Gia Lai: Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh

RFA
2023.10.11
Gia Lai: Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai
NLĐ

Ông Hồ Văn Điềm, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) tỉnh Gia Lai ,vừa bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý để cấp dưới chiếm dụng quỹ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh

Truyền thông nhà nước cho biết trong ngày 10/10 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Điềm.

Ban chấp hành cho rằng ông Điềm là chủ tài khoản của cơ quan nhưng đã thiếu kiểm tra thường xuyên, để bà Đỗ Thị Thu Hiền là kế toán của cơ quan chiếm dụng nhiều tỉ đồng số tiền từ nguồn quỹ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Gia Lai, để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Đỗ Thị Thu Hiền (45 tuổi, ở P.Hoa Lư, TP.Pleiku) để điều tra, xử lý về tội tham ô tài sản.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã kỷ luật khiển trách đối với bà Trần Thị Hoài Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội nhiệm kỳ 2015-2020 và bà RCom Sa Duyên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Cả hai được nói đều có những vi phạm, khuyết điểm trong việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại Sở và sai phạm trong việc mua sắm dự án phần mềm công nghệ thông tin tại đơn vị. 

Ban chấp hành cũng nhất trí kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Tư Sơn, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai giai đoạn từ tháng 4/2018 – 10/2020, vì đã để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong quá trình thực hiện mua sắm các dự án và quản lý, sử dụng các phần mềm tại sở này.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.