Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh nói gì về việc hàng loạt lãnh đạo chủ chốt của thành phố bị truy tố?

RFA
2020.07.15
   Hình minh hoạ. Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ trong một buổi tiếp xúc cử tri thành phố hôm 176/2020
SGGP

Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ hôm 15/7 nói với các cử tri của thành phố rằng việc một loạt các quan chức nhiệm kỳ trước và hiện tại của thành phố bị truy tố, kỷ luật vì những sai phạm là điều không ai muốn và đáng buồn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố, một số cử tri chất vấn công tác giám sát của HĐND thành phố nhiệm kỳ này thế nào mà để 4 đại biểu bị xử lý trước pháp luật.

4 đại biểu HĐND trong nhiệm kỳ này bị kỷ luật hoặc bị xử lý hình sự được nêu tên trong buổi tiếp xúc cử tri bao gồm: ông Tề Trí Dũng (nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận-IPC); ông Tất Thành Cang, cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và Phó Chánh Văn Phòng Thành ủy TPHCM Trần Trọng Tuấn.

Các cán bộ cấp cao nhiệm kỳ trước bị kỷ luật cũng được nói tới bao gồm cựu Bí thư Thành uỷ Lê Thanh Hải, cựu Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, hai cựu Phó chủ tịch UBND là Nguyễn Thành Tài và Nguyễn Hữu Tín.

Các cử tri thắc mắc liệu quy trình bổ nhiệm có sơ hở hay không khi mới đây ông Trần Trọng Tuấn, Phan Trường Sơn mới nhận quyết định bổ nhiệm đã bị khởi tố.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cho biết 3 lãnh đạo mới bị truy tố đã bị đình chỉ tư cách đại biểu HĐND TP gồm ông Trần Vĩnh Tuyến, Trần Trọng Tuấn và ông Tề Trí Dũng.

Riêng trường hợp ông Tất Thành Cang vẫn có tư cách đại biểu HĐND TP vì chưa bị xem xét về mặt pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.