Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh nói gì về việc hàng loạt lãnh đạo chủ chốt của thành phố bị truy tố?

RFA
2020-07-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ trong một buổi tiếp xúc cử tri thành phố hôm 176/2020
Hình minh hoạ. Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ trong một buổi tiếp xúc cử tri thành phố hôm 176/2020
SGGP

Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ hôm 15/7 nói với các cử tri của thành phố rằng việc một loạt các quan chức nhiệm kỳ trước và hiện tại của thành phố bị truy tố, kỷ luật vì những sai phạm là điều không ai muốn và đáng buồn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố, một số cử tri chất vấn công tác giám sát của HĐND thành phố nhiệm kỳ này thế nào mà để 4 đại biểu bị xử lý trước pháp luật.

4 đại biểu HĐND trong nhiệm kỳ này bị kỷ luật hoặc bị xử lý hình sự được nêu tên trong buổi tiếp xúc cử tri bao gồm: ông Tề Trí Dũng (nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận-IPC); ông Tất Thành Cang, cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và Phó Chánh Văn Phòng Thành ủy TPHCM Trần Trọng Tuấn.

Các cán bộ cấp cao nhiệm kỳ trước bị kỷ luật cũng được nói tới bao gồm cựu Bí thư Thành uỷ Lê Thanh Hải, cựu Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, hai cựu Phó chủ tịch UBND là Nguyễn Thành Tài và Nguyễn Hữu Tín.

Các cử tri thắc mắc liệu quy trình bổ nhiệm có sơ hở hay không khi mới đây ông Trần Trọng Tuấn, Phan Trường Sơn mới nhận quyết định bổ nhiệm đã bị khởi tố.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cho biết 3 lãnh đạo mới bị truy tố đã bị đình chỉ tư cách đại biểu HĐND TP gồm ông Trần Vĩnh Tuyến, Trần Trọng Tuấn và ông Tề Trí Dũng.

Riêng trường hợp ông Tất Thành Cang vẫn có tư cách đại biểu HĐND TP vì chưa bị xem xét về mặt pháp luật.

Ý kiến (3)
Share

Trần Lưu Quang

nơi gửi Tỉnh Ủy Tây Ninh

Yêu cầu điều tra vấn đề đất đai tại Tây Ninh, bán đất khách sạn Hòa Bình có 80 tỉ đồng, trong khi giá trị thực gần 350 tỉ đồng, dân Tây Ninh khổ quá rồi, thanh tra chính phủ hãy vào Tây Ninh làm rõ chuyên này.

16/07/2020 04:27

Độc giả không muốn nêu tên

"Mênh Mông Tình Quan"... là điều không ai muốn và đáng buồn! 🤩

15/07/2020 13:01

Dân SG

Đảng đòi lãnh đạo mà lãnh đạo kiểu này. Một thành phố có tới hai ba ông sếp, không ông nào ra gì, cả đám quỷ thần hết đời này tới đời khác hành hạ dân. Mấy chục năm trời dân than tới tận trời xanh mà vẫn không thay đổi. Đảng vẫn lãnh đạo. Lãnh đạo như vậy mà cứ đòi lãnh đạo. Người nào không cho đảng lãnh đạo là vô tù.

15/07/2020 08:34

Xem toàn trang