Hằng trăm người Trung Quốc ở VN chạy sang Kampuchia

RFA-15-05-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khói và lửa bùng ra từ các cửa sổ của nhà máy ở Bình Dương vào ngày 14 tháng năm 2014. Những công nhân biểu tình chống Trung Quốc đã đốt hơn một chục nhà máy ở Bình Dương. Khói và lửa bùng ra từ các cửa sổ của nhà máy ở Bình Dương vào ngày 14 tháng năm 2014. Những công nhân biểu tình chống Trung Quốc đã đốt hơn một chục nhà máy ở Bình Dương.
AFP

Hằng trăm người Trung Quốc đã chạy sang Kampuchia khi xảy ra các cuộc bạo động chống Trung Quốc ở Việt Nam.

Phát ngôn nhân Cảnh sát Quốc gia Kampuchia, ông Kirt Chantharith, cho hãng thông tấn Reuters biết là vào này hôm qua có hơn 600 công dân

Trung Quốc đã qua Cửa khẩu Bavet để vào Xứ Chùa Tháp.

Một số đến được thủ đô Phnom Penh và số còn lại vẫn ở khu vực Cửa khẩu Bavet. Theo ông Kirt Chantharith thì những người Trung Quốc đến được Xứ Chùa Tháp nói có thể sẽ trở lại Việt Nam hay đi nơi khác sau khi tình hình yên ắng trở lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.