Trưởng phòng khảo thí tỉnh Hòa Bình bị bắt

RFA
2018.09.14
000_FV676 Học sinh Việt Nam trong một buổi lễ khai giảng tại Hà Nội, 2016.
AFP

Giám đốc Trung tâm khảo thí tỉnh Hòa Bình Nguyễn Quang Vinh bị Bộ Công An bắt vào ngày 14 tháng 9 để điều tra.

Báo chí trong nước trích dẫn tin từ Bộ Công an cho biết như vậy.

Ông Nguyễn Quang Vinh năm nay 52 tuổi là Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục của Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Hòa Bình. Ông bị bắt vì phải chịu trách nhiệm trong việc gian lận điểm thi tại tỉnh này trong kỳ thi Tốt nghiệp Phổ Thông Trung Học vừa qua.

Cùng với ông còn có hai người khác cũng làm việc trong ngành giáo dục của tỉnh này cũng bị bắt để điều tra. Họ sẽ đối mặt với tội danh lợi dụng chức vụ và quyền hạn khi thi hành công vụ của hình luật Việt Nam.

Trong kỳ thi trung học phổ thông tại Việt Nam vừa qua đã có nhiều vụ bê bối sửa điểm thi cho một số học sinh bằng cách nâng điểm lên để những học sinh đó đủ điểm để vào các trường đại học ‘thời thượng’, trong đó trường được mong muốn nhất là Đại học An ninh.

Ngoài tỉnh Hòa Bình, vụ sửa điểm gây ồn ào nhất là tại tỉnh Hà Giang, ngoài ra còn một số tỉnh thành nữa trên cả nước cũng xảy ra những vụ bê bối như vậy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.