Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình bị đề nghị kỷ luật


2020.11.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
nguyen-van-binh Hình minh hoạ. Ông Nguyễn Văn Bình khi còn làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
AFP

Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, bị để nghị kỷ luật.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam vào ngày 3 tháng 11 dẫn thông báo của Ủy Ban Kiểm Tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam như vừa nêu. Theo đó, tại kỳ họp thứ 49, Ủy ban Kiểm tra Trung ương dưới sự chủ trì của ông chủ nhiệm Trần Cẩm Tú, đã xem xét, kết luận về kết quả thẩm tra, xác minh nội dung phản ánh liên quan đến ông Nguyễn Văn Bình.

Ông Bình là Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; tuy nhiên theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian làm Thống đốc Ngân Hàng Nhà nước đã có vi phạm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với ngành này.

Theo nhận định của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, khi ở cương vị Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư ban cán sự đảng, Thống đốc Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bình đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát. Tình trạng này dẫn đến nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc ban hành, tổ chức thực hiện một số nghị quyết, qui định, quyết định về hoạt động tín dụng, ngân hàng…Hậu quả rất nghiêm trong, khó khắc phục.

Ủy ban Kiểm Tra Trung ương Đảng đế nghị Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam xam xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình.

Ông Nguyễn Văn Bình sinh năm 1961, quê Phú Thọ, giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ năm 2011 đến năm 2016. Ông về làm Trưởng ban kinh tế Trung ương từ tháng 4 năm 2016.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
03/11/2020 10:54

Tại sao nhà nước không làm một cuộc thăm dò ý kiến toàn dân, xem dân đánh giá về đảng và nhà nước thế nào, lãnh đạo nào giỏi, dở ra sao? Có xứng đáng lãnh đạo quốc gia hay không?

Anonymous
03/11/2020 11:00

Đảng đòi lãnh đạo nhưng lãnh đạo của đảng chỉ toàn một đám bất tài như anh này.

Anonymous
03/11/2020 13:35

"Ai" buông lỏng quản lý ông Bình để ông ấy gây hậu qua nghiêm trọng đến thế, có bị xử lý không?

Anonymous
03/11/2020 21:25

Đảng CSVN là một bọn tội phạm, của dân tộc VN. hãy cứ nhìn chúnh hành động, như trước đây , khi NGuyện Văn Bình, làm THống Đốc Ngân Hàng , thì đám chóp bu ca tụng NGUyễn Văn Bình là người tài giởi, và rồi sau kho NVB, bị thất sửng, thì Đảng CSVN bắt đầu lại hài tội,là vi phạm qúa nghiêm trọng ,nhưng đảng lại không xử , bởi hiện giờ trong bay NVB, có vài trăm Kg Vàng nguyên chất cùng bọn đầu sỏ của Đảng .
Và rồi người thay Thế NGuyễn Văn Bình, hiện đang làm THống Đốc, thì lại đưọc đảng CSVN ca tụng là có tài, cứ thế mai này, bị sa thải, thì lại bị kết tội vi phạm nghiêm trọng. Tóm lại ĐCSVN là một bọn cướp,một bầy Cá Tra, chúng cứ tiếp tục thay nhau, nổi lên mặt nước để ăn bẩn, sau đó thì lặn tăm, và con Cá Tra khác lại ngoi lên.!

Anonymous
03/11/2020 21:31

Nhân Dân VN làm chử đất nước VN, và Đảng CSVN thì lại lãnh đạo nhân dân,sai bảo nhân dân phải tuân lệnh đảng,.. Vậy thì coi như Nhân Dân VN lại là Đầy Tớ của Đảng CSVN ; Vi Nhân Dân ăn phải cái bánh vẽ của đảng !

Anonymous
04/11/2020 01:37

Đừng nghĩ các cháu ngoan của bác ngu dốt.
Tham lam là bản chất của đảng độc tài.
Các cháu chỉ học tập và làm theo.

Anonymous
04/11/2020 09:08

Đảng đạo tặc > độc đảng, độc diễn, độc quyền thanh trừng, thanh toán đạo tặc theo luật đạo tặc của Đảng đạo tặc.

Con cò mày đi " ăn đêm ",
Đậu phải cành mềm, lội cổ xuống ao.

Trọng ơi! Trọng cứu tớ nào.
Tớ cướp đồng nào, tớ biếu Trọng ngay.

Có biếu thì biếu Trọng ngay,
Chớ biếu thằng nào, Trọng vặt lông chim.