Vụ trưởng vụ thị trường trong nước sẽ bị xử lý kỷ luật vào tháng 10/2019

RFA
2019.08.23
vu truong Bộ Công Thương thành lập Hội đồng kỷ luật để tư vấn về việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước -
Courtesy of MOIT

Truyền thông trong nước loan tin này vào ngày 23 tháng 8.

Theo tin, Bộ Công thương gia hạn thời gian xử lý kỷ luật đối với ông Trần Duy Đông thêm 2 tháng (đến hết ngày 24/10/2019) với lý do vụ việc này có liên quan đến nhiều người.

Trước đó Bộ đã có kết luận nội dung tố cáo tại Vụ thị trường trong nước liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo và quản lý cán bộ khi đi công tác tại nước ngoài.

Ông Đông còn bị cấp dưới tố cáo không đủ tiêu chuẩn làm vụ trưởng theo quy định, không sinh hoạt Đảng 4 lần trong năm. Ngoài ra, trong đơn tố cáo cũng nêu vấn đề về công tác bỏ phiếu tín nhiệm chức danh lãnh đạo cấp phòng không tuân thủ theo quy trình. Ông Đông đã dùng quyền lực can thiệp, yêu cầu bỏ phiếu 3 lần cho đến khi đạt kết quả để đưa một cá nhân khác vào chức danh phó trưởng phòng.

Bộ Công thương cho rằng nội dung đơn phản ánh đúng thực tế.

Hồi tháng 8/2017, ông Trần Duy Đông được điều động từ Vụ thị trường Châu Mỹ về Vụ thị trường trong nước, giữ chức vụ trưởng. Tại thời điểm đó, Vụ thị trường trong nước đã có đủ 4 lãnh đạo theo định mức quy định.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.