Khởi tố Trưởng ban Thú y ở Hải Dương ăn chặn tiền hỗ trợ dịch tả lợn

RFA
2020.07.07
0707n Danh sách nhận tiền hỗ trợ.
Nguồn: Vietnamnet

Bà Phạm Thị Phương - Trưởng ban Thú y phường Phú Thứ ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vừa bị khởi tố về tội lập khống danh sách, chiếm đoạt 219 triệu tiền Nhà nước hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi.

Báo trong nước trích phát biểu của lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn ngày 7/7 loan tin trong cùng ngày.

Kết quả điều tra từ cơ quan công an cho biết từ ngày 2-4/6/2019, trong khi phường Phú Thứ xảy ra dịch tả lợn châu Phi, bà Phạm Thị Phương với tư cách Trưởng ban Thú y phường đã lập khống, chuyển loại lợn của 6 hộ dân, chiếm đoạt hơn 219 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Trong đó, hơn 170,4 triệu do lập khống số lợn của 3 hộ dân và hơn 49,3 triệu còn lại do chuyển lợn loại lợn từ lợn nhỏ thành lợn sề của 3 hộ dân tại đây.

Theo báo trong nước ghi nhận, người dân tại đây vẫn cho rằng trong vụ việc này còn nhiều dấu hiệu bất thường mà một mình bà Phương không thể thực hiện trót lọt được.

Phía Công an thị xã Kinh Môn cho hay đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Trước đó, Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra sau khi nhận được tố cáo của người dân về việc hàng loạt cán bộ Trưởng khu, Bí thư khu và người nhà các cán bộ này cùng một số hộ dân dù không nuôi lợn nhưng vẫn có tên trong danh sách và được nhận tiền hỗ trợ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.