Trung Quốc gấp rút tổ chức du lịch Hoàng Sa

Trung Quốc đang gấp rút tổ chức các tour du lịch ra Hoàng Sa mà nước này gọi Nam Sa, một động thái khẳng định thêm quyết tâm của nước này trong vùng tranh chấp. Tin truyền thông Trung Quốc loan báo điều này
RFA
2012.11.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
paracels-305 Quần đảo Hoàng Sa
whatsonsania.com photo

Trước đó, tỉnh Hải Nam cũng xác nhận sẽ mở tuyến du lịch ra Hoàng Sa bằng tàu biển chở khách Coconut Princess. Ngoài ra, Trung Quốc cũng cho biết sẽ kết hợp với các loại tàu biển sang trọng cùng máy bay trực thăng để thực hiện tuyến du lịch này.

Xuất phát điểm của tuyến du lịch  này là từ Hải Khẩu thuộc Tam Á đến Đá Bắc của Việt Nam ở Hoàng Sa mà Bắc Kinh gọi là Bắc Tiêu. Tuyến du lịch hạn chế số lượng khách; tuy nhiên sẽ cho phép khách viếng thăm đảo Phú Lâm mà Trung Quốc gọi là Vĩnh Hưng.

Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa vào năm 1974 và giành quyền kiểm soát quần đảo này từ lúc đó. Việt Nam thường xuyên phản đối.

Điều 1 của Luật biển Việt Nam vừa được thông qua hồi tháng 6 tái xác nhận Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.