Trung Quốc gấp rút tổ chức du lịch Hoàng Sa

Trung Quốc đang gấp rút tổ chức các tour du lịch ra Hoàng Sa mà nước này gọi Nam Sa, một động thái khẳng định thêm quyết tâm của nước này trong vùng tranh chấp. Tin truyền thông Trung Quốc loan báo điều này
RFA
2012-11-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Quần đảo Hoàng Sa
Quần đảo Hoàng Sa
whatsonsania.com photo

Trước đó, tỉnh Hải Nam cũng xác nhận sẽ mở tuyến du lịch ra Hoàng Sa bằng tàu biển chở khách Coconut Princess. Ngoài ra, Trung Quốc cũng cho biết sẽ kết hợp với các loại tàu biển sang trọng cùng máy bay trực thăng để thực hiện tuyến du lịch này.

Xuất phát điểm của tuyến du lịch  này là từ Hải Khẩu thuộc Tam Á đến Đá Bắc của Việt Nam ở Hoàng Sa mà Bắc Kinh gọi là Bắc Tiêu. Tuyến du lịch hạn chế số lượng khách; tuy nhiên sẽ cho phép khách viếng thăm đảo Phú Lâm mà Trung Quốc gọi là Vĩnh Hưng.

Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa vào năm 1974 và giành quyền kiểm soát quần đảo này từ lúc đó. Việt Nam thường xuyên phản đối.

Điều 1 của Luật biển Việt Nam vừa được thông qua hồi tháng 6 tái xác nhận Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Ý kiến (2)
Share

Công dân Việt Nam

nơi gửi Việt Nam

Trung Quốc một nhà nước, đất nước có chủ quyền được Cộng đồng Quốc tế công nhận thì Trung Quốc củng phải biết tôn trọng Luật pháp Quốc tế, tôn trọng Luật biển. Chấm dứt tình trạng cố tình chiếm đoạt biển đảo của các quốc gia khác.

20/11/2012 20:23

Yen Nhu

nơi gửi gia lai

TRUNG QUOC LA KE CO HOI. NAM 1974 VIET NAM DANG DON HET SUC CHO GIAI PHONG MIEN NAM. TRUNG QUOC DUNG LA KE CO HOI

20/11/2012 19:38

Xem toàn trang