Trung Quốc đưa máy bay quân sự ra Đá Chữ Thập

RFA
2018.01.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chiến đấu cơ Trung Quốc tuần thám trên vùng trời biển Đông Chiến đấu cơ Trung Quốc tuần thám trên vùng trời biển Đông
Japantimes

Trung Quốc đưa nhiều máy bay vận tải quân sự Y-7 đến đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa hiện đang tranh chấp với Việt Nam.

Báo Thanh Niên Online, vào ngày 30 tháng Giêng dẫn nguồn từ mạng Sohu như vừa nêu.

Bản tin của Báo Thanh Niên Online cho biết Trung Quốc tiếp tục xây dựng cơ sở phi pháp, bao gồm rada tần số cao trên các đảo ở Biển Đông.

Theo hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Trung Quốc đã xây nhiều trạm rada, kho đạn dược, tòa nhà hành chính…trên các đá Xu Bi, Vành Khăn và Chữ Thập (thuộc Trường Sa) và đảo Cây, đảo Bắc và đảo Tri Tôn (thuộc Hoàng Sa) mà Việt Nam tuyên bố có chủ quyền.

Riêng đá Chữ Thập, tổng diện tích xây dựng các công trình lên tới 11 héc-ta, trong đó có hai nhà chứa máy bay và mới đây nhất, Trung Quốc đưa nhiều máy bay vận tải quân sự Y-7 đến đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.