Trung Quốc tiến hành tập trận ở Biển Đông và Bột Hải

RFA
2020-08-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Tàu ngầm của Trung Quốc ở Biển Đông hôm 12/4/2018
Hình minh hoạ. Tàu ngầm của Trung Quốc ở Biển Đông hôm 12/4/2018
Reuters

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm 23/8 đẫn thông tin từ Cục Hải sự tỉnh Hải Nam cho biết quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành diễn tập quân sự ở phía đông bắc quần đảo Hoàng Sa đang tranh chấp với Việt Nam trong 6 ngày, từ ngày 24/8.

Truyền hình trung ương Trung Quốc trong cùng ngày cũng cho biết quân đội Trung Quốc sẽ tập trận bắn đạn thật ở Biển Bột Hải từ ngày 24/8 đến 30/9.

Đây là lần thứ hai trong vòng 1 tháng qua, Trung Quốc tiến hành tập trận gần quần đảo Hoàng Sa, bất chấp những phản đối từ phía Việt Nam và Mỹ.

Bộ Ngoại giao Việt Nam hồi đầu tháng 7 đã gửi công hàm phản đối cuộc tập trận của Trung Quốc ở Hoàng Sa, coi đây là hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông và làm phức tạp thêm tình hình.

Trong khi đó, truyền hình nhà nước Trung Quốc mới đây đã công bố một đoạn video cho thấy sức mạnh của đội tàu ngầm của quân đội Trung Quốc.

Đoạn video dài 8 phút được trình chiếu trên Truyền hình Trung ương Trung Quốc cho thấy tàu ngầm loại 093B của Trung Quốc đang giả định tham chiến chống lại tàu địch và bắn thuỷ lôi vào tàu địch.

Hình ảnh vệ tinh mà đài RFA có được hôm 18/8 cho thấy Trung Quốc đã điều tàu ngầm loại 093 đến căn cứ Hải quân ngầm Ngọc Lâm ở đảo Hải Nam. Đây là loại tàu ngầm nguyên tử tấn công mạnh nhất của Trung Quốc.

Ý kiến (3)
Share

Hai Trầu

VN vừa kỷ niệm 20 năm ngày Lê Khà Phiêu dâng đất cho Tàu thì Tàu ngang tàng tập trận ngay. Đảng chỉ biết thở dài kêu chị Thu Hằng ra kéo đàn cò, ca 6 câu vọng cổ. Lấy hàng tỉ đô la thuế của dân mua máy bay, tàu chiến tối tân sao không uýnh Tàu bảo vệ chủ quyền đất nước? Đảng chỉ giỏi ăn hiếp dân, gặp Tàu thì rút sạch tàu bè mới mua đem cất hết chắc sợ trầy sơn.

24/08/2020 09:02

Bạc Liêu

nơi gửi Quận Cam

Rất tiếc lần này Việt Nam không được mời tập trận chung để bảo vệ biển đảo

24/08/2020 08:28

Nhân Dân

Sau khi lấy được miền Nam 1975, quân đội CS không làm được gì cho đất nước. 1979 bị Tàu đánh tan nát. Hoàng Sa không lấy lại được. Trường Sa bị Tàu chiếm thêm. Biển Đông bị Tàu thao túng. Hải quân CSVN lấy tiền thuế dân mua hàng đống tàu chiến nhưng không bảo vệ được ngư dân. Ngư dân bị giết hại, bị đâm chìm tàu, không dám đánh cá phải đi đánh cá lậu ở nơi xa xôi để rồi bị bắt. Giờ đây công an, quân đội chỉ lo làm ăn, lo chiếm đất, tranh giành với dân, giết dân để làm giàu. Tàu đang quậy ngoài biển Đông đảng CSVN chẳng làm được gì.

23/08/2020 15:50

Xem toàn trang