Tàu TQ tiếp tục xua đuổi và đâm vào tàu kiểm ngư Việt Nam

RFA-18-05-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu hải giám Trung Quốc đang tấn công một tàu kiểm ngư VN
Tàu hải giám Trung Quốc đang tấn công một tàu kiểm ngư VN
Ảnh Tuổi Trẻ Online

Một tàu của cảnh sát biển Việt Nam mang số hiệu 2013 vào sáng hôm nay bị tàu hải cảnh của Trung Quốc truy đuổi và đâm vào. Tờ Tuổi Trẻ loan tin do phóng viên có mặt trong đoàn tàu cảnh sát biển Việt Nam tại khu vực Hoàng Sa đưa tin về.

Mạng Báo Đất Việt cho biết rõ là dù tàu cảnh sát biển Việt Nam 2013 chạy với tốc độ 20 hải lý/giờ với công suất mở 3 máy, nhưng vẫn bị hai tàu của phía Trung Quốc lao vào. Hậu quả tàu 2013 của Cảnh sát biển Việt Nam bị gãy lan can mạn phải, gãy một số ống thông gió, thông hơi trên tàu.

Theo tin của phóng viên tờ Tuổi Trẻ thì trong ngày hôm nay các tàu cảnh sát biển Việt Nam tách tốp thành nhiều biên đội thực hiện quyền chấp pháp trên vùng biển Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền nhưng đang bị Trung Quốc quản lý và đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào hạ đặt từ đầu tháng 5 vừa qua cho đến nay.

Tin nói cứ mỗi tàu cảnh sát biển của Việt Nam gần khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan đều có từ 4 đến 5 tàu Trung Quốc kẹp và vây với khoảng cách từ 800 mét đến 1 kilomet.

Xem toàn trang