34 người Trung Quốc bị bắt vì thao túng cổ phiếu tại Việt Nam

RFA
2019.09.17
400-co-bac-960 Công dân Trung Quốc phạm tội ở Việt Nam bị bắt, ảnh minh họa.
Courtesy VNN

Trong ngày 17/9, công an quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã bàn giao 34 người Trung Quốc có hành vi hoạt động tội phạm công nghệ cao, thao túng chứng khoán cho cơ quan chức năng để xử lý.

Tin từ báo mạng VTC.vn cho biết, nhóm người Trung Quốc (gồm 34 người) xin visa vào Việt Nam với mục đích du lịch, sau đó cả nhóm thuê cả khách sạn Chula trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn để lưu trú.

Ngày 15/9, Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công An Đà Nẵng đã ập vào khách sạn Chula, khống chế nhóm người Trung Quốc nói trên. Tại hiện trường Công an phát hiện nhiều laptop, điện thoại di động kết nối mạng để truy cập các trang web ở Trung Quốc nhằm đầu tư phi pháp, thao túng chứng khoán.

Các nghi phạm này khai, do hành vi này bị cấm ở Trung Quốc nên cả nhóm sang Việt Nam để thực hiện việc thao túng chứng khoán. Những người này cho biết, đều làm thuê cho một ông chủ tại Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.