Một giám đốc người Trung Quốc bị bắt liên quan lô hàng trên 100 tỷ không có chứng từ

RFA
2021.03.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một giám đốc người Trung Quốc bị bắt liên quan lô hàng trên 100 tỷ không có chứng từ Lô hàng hoá không có chứng từ hợp lệ trị giá trên 100 tỷ đồng của Công ty Hà Nội Solar Technology bị quản lý thị trường bắt
Courtesy of GiadinhVietnam

Giám đốc Công ty Hà Nội Solar Technogy đã bị khởi tố và bắt giam liên quan đến lô hàng tấm tế bào quang điện trị giá hơn 100 tỷ đồng không có chứng từ hợp lệ. Cục quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Giang cho truyền thông Nhà nước Việt Nam hay thông tin trên trong ngày 15 tháng 3.

Cục QLTT và phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang trước đó đã kiểm tra 2 xe ô tô của Công ty Hà Nội Solar Technology địa chỉ tại Lô B1, B2 Khu công nghiệp Đình Trám, Việt Yên Bắc Giang, đang vận chuyển 5,2 triệu tấm tế bào quảng điện, gần 228 nghìn tấm silicon chưa gia cố, trên 23 tấn dung dịch nhôm và gần 4 tấn dung dịch bạc. 

Tại đây, chủ xe không xuất trình thông tin hoá đơn về lô hàng hoá trên. Ngoài ra, chứng từ không khớp với số hàng đang được vận chuyển. Do đó, Cục đã bắt giữ lô hàng trên, được nói trị giá trên 100 tỷ đồng để mở rộng điều tra.  

Căn cứ các chứng từ có được từ đoàn kiểm tra, Công an Bắc Giang đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam He Wen Zhen, quốc tịch Trung Quốc -Giám đốc Công ty Hà Nội Solar Technology và Đỗ Thị Ngọc Mai, nhân viên phụ trách xuất nhập khẩu về tội buôn lậu.

Cũng trong ngày 15/3, thượng tá Hoàng Văn Nam –Phó phòng phòng chống ma tuý và tội phạm thuộc Bộ đội biên phòng An Giang cho báo giới Nhà nước biết ông không hay biết và liên can đến ba kho hàng không hoá đơn, chứng từ vừa bị công an phát hiện trong nhà ông và nhà người thân. Lý do được ông Nam đưa ra là do ông đang đi học tại Đà Lạt trong khoảng thời gian từ tháng 11/2020 đến nay nên mọi việc ở nhà ông không rõ.

Lãnh đạo Công an An tỉnh Giang cho biết, đây là vụ việc phức tạp, có liên quan đến cán bộ thuộc lực lượng vũ trang của tỉnh. Do đó, Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ nguồn gốc, giá trị hàng hóa thu giữ được trong vụ việc để xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
15/03/2021 21:18

Bảo đảm thằng này tội nhẹ hơn thanh niên vì đói quá ăn cắp ổ bánh mì...!!!