Tàu Trung Quốc tông chìm tàu cá Quảng Ngãi tại Hoàng Sa

RFA
2020-04-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một trong những lần tàu Trung Quốc bám sát và đâm thẳng vào tàu Việt Nam hồi đầu năm 2015
Một trong những lần tàu Trung Quốc bám sát và đâm thẳng vào tàu Việt Nam hồi đầu năm 2015
File photo

Một ngư dân Quảng Ngãi vừa báo tin bị tàu cá bị tàu Trung Quốc tông chìm tại khu vực ngư trường truyền thống Hoàng Sa.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 2/4/2020. Theo đó ngư dân tên Đặng Tằm, đang đánh cá tại vùng biển thuộc Quần đảo Hoàng Sa đã gọi điện về cho người nhà tại địa phương xã Bình Châu thông báo bị một tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm.

Ngày 02/04/2020 Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Bình Châu, ra công bố số 47/BC về việc tàu cá Việt Nam bị tàu nước ngoài tông chìm.

Theo báo cáo, tàu cá bị đâm chìm mang số hiệu QNg-90767-TS do ông Trần Hồng Thọ, sinh năm 1987, trú tại thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm chủ sở hữu. Tàu xuất bến tại trạm kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ ngày 20/3/2020 với 8 lao động.

Tàu bị tàu Trung Quốc tông chìm ở đảo Phú Lâm, có tọa độ 16042 N – 112025’44” E. Sau khi bị tông chìm, tàu được 3 tàu cá khác cũng thuộc tỉnh Quảng Ngãi cùng đến cứu hộ.

Báo cáo cũng cho biết thêm, tàu cá của ông Trần Hồng Thọ có công suất 420 CV, đăng ký hành nghề lặn.

Ý kiến (2)
Share

Qui Nguyen

nơi gửi Garden Grove

• Đằng sau sự đụng chạm giữa hai con tàu đánh cá: CSTC và CSVN đang dồn các ngư phủ VN vào chỗ chết : Khi va chạm thì tàu sẽ chìm hoặc hư hại nặng , việc này dẫn đến mất nguồn thâu cho kinh tế gia đình và những thủy thủ đoàn cũng bị ảnh hưởng - Thưa kiện thì không được vì phải qua hiệp hội đánh cá chứ không qua nhà nước - Chính vì vậy CSTC và CSVN dùng chiêu "đánh bùn sang ao" ngư dân không biết đường kiện tụng và khi mất thuyền thì đành chuyển sang nghề khác. Đây cũng chính là ý đồ bọn Trung Cộng muốn chiếm trọn Biển Đông ( Chúng nó đã từng gọi Biển Đông là ao nhà của nó ) qua sự tiếp tay rất đắc lực của CSVN.
Đã có hàng ngàn vụ đụng chạm - Vậy nhà nước cộng sản đã làm gì cho ngư phủ VN. - https://ttmv.de/.../209-hon-4-000-tau-danh-ca-vi-t-nam-b...

03/04/2020 11:23

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Giời ơi là giời ! Đất ơi là đất !
Bà con vào mà nhìn , xem cộng sản chúng đâm nhau .
Cờ đỏ sao vàng giết vàng sao cờ đỏ ... ngay giữa biển khơi !!!

Chỉ thằng dân ngu , khu đen . Khố rách áo ôm là thiệt thân , không chết vì hòn đạn mũi tên ... thì cũng chết " vì nước " biển .
Xã Hội Chủ Nghĩa anh em là thế này ư ???

02/04/2020 13:10

Xem toàn trang