Khách du lịch Trung Quốc được lái xe vào Lạng Sơn

RFA
2018.09.06
000_Hkg2105351 Cửa khẩu Tân Thanh, biên giới Việt Trung, tỉnh Lạng Sơn
AFP

Bắt đầu từ ngày 6/9, Khách du lịch Trung Quốc từ Quảng Tây có thể lái xe đến tham quan khu vực Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn.

Ngược lại, khách du lịch Việt Nam cũng có thể lái xe đến tham quan thành phố Sùng Tả, thành phố Nam Ninh, của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Báo trong nước trích dẫn nguồn tin từ Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lạng Sơn cho biết như vậy.

Đối với xe từ Trung Quốc, Việt Nam đưa ra những hạn chế về số lượng xe qua biên giới, cũng như thời gian những chiếc xe này thực hiện tour du lịch. Hiện nay mỗi đoàn xe du lịch phải có ít nhất là 3 xe, và nhiều nhất là 10 xe, và thời gian tối đa thực hiện tour du lịch là ba ngày, tại Lạng Sơn. Tổng số xe du lịch tự lái nhập cảnh, lưu hành tại khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn được quy định là không quá 50 xe 1 ngày.

Như vậy Lạng Sơn là địa phương thứ hai cho xe Trung Quốc theo tour du lịch vào Việt Nam. Hồi tháng ba năm nay, xe Trung Quốc theo tour du lịch cũng được phép vào thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đối với xe không theo tour, từ tháng 1/2017, tỉnh Quảng Ninh cũng đã cho phép các xe Trung Quốc của cá nhân không đi theo tour, từ 9 chổ ngồi trở xuống được vào thành phố Hạ Long, ngược lại xe của người Việt Nam cũng được phép vào thành phố Đông Hưng bên kia biên giới.

Giới chức Việt Nam cho biết việc cho phép xe tự lái được phép đi lại giữa hai bên biên giới giúp tăng cường hợp tác, hữu nghị hai nước, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch biên giới.

Truyền thông trong nước trích lời ông Phạm Minh Đạo, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lạng Sơn cho biết hai bên sẽ tiếp tục tham mưu các bộ ngành và chính phủ để ban hành các cơ chế thông thoáng cho xe tự lái hai nước được phép vào sâu trong nội địa nước bạn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.