Nỗi lo ô nhiễm do dầu loang sau vụ chìm tàu Trung Quốc ngoài khơi VN

RFA
2018.06.25
000_NX8EJ.jpg Hình chụp hôm 23/4/2017: thuyền chở khách du lịch thăm vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
AFP

Một tàu hàng của Trung Quốc chở theo 117 tấn thịt trâu đông lạnh vừa bị chìm ngoài khơi tỉnh Quảng Ninh vào trưa ngày 23/6.

Theo truyền thông trong nước, tàu chìm cách bờ biển Quảng Ninh khoảng 3 miles. 2 thủy thủ trên tàu đã được cứu. 520 trên tổng số 4.650 kiện hàng đã được trục vớt. Tuy nhiên dầu loang và thịt đông lạnh từ chiếc tàu chìm đang đe dọa môi trường biển của Quảng Ninh, nơi có Vịnh Hạ Long nổi tiếng thu hút nhiều du khách quốc tế hàng năm.

Giới chức quản lý môi trường biển của tỉnh Quảng Ninh cho báo chí biết đã phát hiện dầu loang từ tàu và các cơ quan chức năng đang tiến hành các biện pháp để ngặn chặn dầu loang xa. Tỉnh Quảng Ninh cũng đang chờ phản hồi từ chủ và thuyền trưởng của tàu để xác định biện pháp giải quyết.

Tàu Trung Quốc có tên Quế Bắc, số hiệu 0345, được cho biết đang đi từ cảng Vạn Gia ở thành phố Móng Cái đến đảo Bạch Long của Trung Quốc thì phát hiện nước tràn vào và chìm rất nhanh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.