Họp liên ngành về ô nhiễm không khí, phóng viên bị Bộ TNMT mời ra ngoài

RFA
2019-12-19
Share
t Hình minh họa. Khói bốc lên từ ống khói một nhà máy giấy ở ngoài Hà Nội
Reuters

Chiều 19/12/2019, các phóng viên báo chí nhà nước đến tham dự cuộc họp của Bộ Tài nguyên - Môi trường về giải pháp kiểm soát chất lượng môi trường không khí, tuy nhiên chỉ sau khoảng 15 phút thì bị Bộ trưởng Trần Hồng Hà mời ra ngoài vì lo ngại ảnh hưởng đến tâm lý đại biểu.

Truyền thông trong nước dẫn lý do được Bộ trưởng Tài nguyên- Môi trường Trần Hồng Hà nêu ra như vừa nêu. Theo người đứng đầu Bộ Tài nguyên - Môi trường thì vấn đề ô nhiễm không khí là vấn đề hết sức ấp bách, nghiêm trọng và nhạy cảm. Ông này cũng tỏ ra bất ngờ khi số lượng các nhà báo đến đưa tin về cuộc họp mà theo ông này là quá đông.

Ông Hà nhấn mạnh, cuộc họp ngày 19 tháng 12 tập trung đánh giá 3 nội dung: nguyên nhân bụi mịn đến từ đâu, mức độ ô nhiễm thế nào và giải pháp trước mắt sẽ thực hiện ngay sau hội nghị này để bảo vệ sức khoẻ người dân.

Cuộc họp dưới sự chủ trì của Bộ Tài nguyên - Môi trường còn có đại diện các bộ Giao thông- Vận tải, Y tế, Công Thương, Xây Dựng, Kế hoạch- Đầu Tư, Tài Chính, Giáo dục- Đào Tạo, Thông tin- Truyền thông, Nội Vụ.

Các đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng xuất hiện ở Hà Nội và các tỉnh miền bắc được ghi nhận kể từ cuối tháng 8 cho đến nay. Ngoài Hà Nội, chất lượng môi trường không khí ở thành phố Hồ Chí Minh cũng được đánh giá ngày càng xấu, thậm chí có những ngày tới ngưỡng ‘màu nâu’. Đây là cảnh báo khẩn cấp về sức khỏe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang