Trung Quốc bác tin đâm chìm tàu cá Việt Nam

RFA 03-08-2019
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 28/3/2018
Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 28/3/2018
AFP

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào ngày 7 tháng 3 lên tiếng bác bỏ tin mà cơ quan Việt Nam thông báo vào tối ngày 6 tháng 3 là trong cùng ngày một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm chìm tại khu vực Hoàng Sa.

Mạng Hoàn Cầu Thời Báo, phiên bản tiếng Anh của Nhân Dân Nhật Báo, cơ quan ngôn luận của đảng cộng sản Trung Quốc, dẫn phát biểu của ông Lục Khảng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc rằng một tàu dịch vụ công của Hoa Lục sau khi nhận được tín hiệu kêu cứu của một tàu cá Việt Nam vào sáng ngày thứ tư 6 tháng 3 đã liên lạc ngay với Trung Tâm Cứu Hộ Và Tìm Kiếm Hàng Hải Trung Quốc.

Cũng theo Hoàn Cầu Thời Báo thì khi chiếc tàu Trung Quốc đến thì tàu cá Việt Nam đã chìm và đến chiều cùng ngày thì tàu Trung Quốc cứu các người trên tàu cá Việt Nam.

Trong khi đó truyền thông Việt Nam vào tối ngày 6 tháng 3 được Văn Phòng Ủy Ban Quốc Gia Ứng phó Sự cố, Thiên tai & Tìm kiếm Cứu nạn thông báo vụ việc một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm chìm.

Tin cho biết vào khoảng 10 giờ sáng ngày 6 tháng 3, chiếc tàu cá mang số hiệu QNg-90819 của ngư dân Nguyễn Minh Hùng, cư ngụ tại thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 44101 đâm chìm tại vùng biển cách thành phố Đà Nẵng chừng 198 hải lý về phía đông. Đây được cho biết là khu vực Đá Lồi thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Trên tàu có 5 ngư dân và họ đã cố bám vào phần nổi của tàu sau khi bị đâm chìm. Sau chừng hai tiếng đồng hồ một tàu cá cũng của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đến cứu 5 nạn nhân.

Ý kiến (6)
Share

Cb

nơi gửi Vn

Luc khang noi dung hay ngu dan vn noi dung,thiet nghi chinh quyen gap rut dieu tra va cong bo cho du luan biet de co chinh kien phu hop,khong the noi dieu nghiem trong nay la nhay cam,vi no co anh huong den chu quyen va doi song cua ngu dan noi rieng va to quoc vn.chung ta hay cho va hy vong som duoc biet su that.

09/03/2019 01:49

Nguyen Khac Tan

nơi gửi Houston


Mẹ tổ, vừa ăn cướp vừa la làng, Thiên an môn còn đó, Tây Tạng còn đó, ăn cướp đảo trường sa hoàng sa mà miệng vẫn nói láo leo lẻo, đúng là miệng lửơi cũa bọn cộng sãn..

08/03/2019 14:28

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Tàu Trung Quốc lại đâm chìm tàu cá Việt Nam ở Hoàng Sa.

Chủ quyền Việt Nam còn hay đã mất.

"Tàu Trung Quốc đâm chìm khiến gia đình ông Hùng lâm cảnh trắng tay, nợ nần.”

Ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Cộng đâm chìm vẫn bám biển Hoàng Sa còn Bộ trưởng quốc phòng Ngô Xuân Lịch bám bờ và tử thủ Địa Đạo Củ Chi nếu ngư dân có hy sinh thì sẽ được làm anh hùng " liệt sỹ " tay không tấc sắt bảo vệ Hoàng Sa bảo vệ Đảng ta.

08/03/2019 12:20

resa

nơi gửi sai gon

nhờ có sự hỗ trợ của nhà nước mới bị đâm đấy chứ

08/03/2019 10:22

Nguoixaque

nơi gửi USA

Không phải trung qúôc ! Vì đó là tầu lạ .

08/03/2019 09:41

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang