Chiến hạm Trung Quốc đến Cam Ranh

RFA
2016.10.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_DV2149105.jpg Tàu Hải quân Qiandaohu của Trung Quốc cập cảng Gdynia, Ba Lan, vào ngày 7 tháng 10 năm 2015.
AFP photo

Ba tàu chiến Trung Quốc hôm nay lần đầu đến cảng quốc tế Cam Ranh của Việt Nam.

Truyền thông quốc tế dẫn nguồn từ Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết ba tàu chiến Trung Quốc sẽ neo tại cảng quốc tế Cam Ranh cho đến ngày 26 tháng 10. Suốt thời gian lưu lại tại đó 750 thành viên của ba chiến hạm Trung Quốc sẽ có những hoạt động chung với hải quân Việt Nam.

Chuyến thăm của ba tàu chiến Trung Quốc đến cảng quốc tế Cam Ranh của Việt Nam diễn ra vào khi hai nước đang có tranh chấp lãnh hải tại khu vực Biển Đông.

Cảng quốc tế Cam Ranh được mở cửa vào đầu năm nay được nói tách rời với những căn cứ quân sự cũng tại Vịnh Cam Ranh. Đây là một vùng nước sâu chiến lược mà trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, quân đội Hoa Kỳ từng đóng ở đó. Từ năm 1979 đến năm 2002, Nga cũng thuê Cam Ranh làm căn cứ quân sự ở nước ngoài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang