Đặc sứ của chủ tịch Trung Quốc thăm Việt Nam

RFA 29.01.2016
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10227261 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng Bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội ngày 06 tháng 11 năm 2015.
AFP photo

Đặc phái viên của tổng bí thư, chủ tịch Trung Quốc hôm qua được vị tổng bí thư mới tái cử của đảng cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng tiếp ở Hà Nội.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin đặc phái viên Tống Đào của chủ tịch kiêm tổng bí thư đảng cộng sản Trung Quốc chuyển lời của ông Tập Cận Bình muốn cùng Hà Nội thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược - toàn diện với Bắc Kinh.

Đáp lời, ông Nguyễn Phú Trọng nhắc lại quan điểm coi trọng việc duy trì mối quan hệ láng giềng hữu nghị và đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc.

Chiều hôm qua, ông Vương Đình Huệ, ủy viên Bộ chính trị, trưởng ban Kinh tế Trung ương cũng có cuộc gặp với ông Tống Đào.

Ông Vương Đình Huệ đưa ra đề nghị hai phía cùng triển khai những giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, thương mại Việt - Trung; từng bước cân bằng cán cân thương mại. Thâm thủng mậu dịch Việt Nam với Trung Quốc được chính Cục Thống kê Việt Nam đưa ra trong năm qua là hơn 32 tỷ đô la, tăng 12,5% so với năm trước đó.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân cũng gặp đặc phái viên Tống Đào của chủ tịch Trung Quốc đến Việt Nam ngay sau đại hội đảng cộng sản Việt Nam vừa kết thúc một hôm trước đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.