Trung Quốc: đòi chủ quyền của Việt Nam là chuyện buồn cười

RFA-26-05-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Tần Cương Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Tần Cương
nguyentandung.org

Trung Quốc hôm qua lên tiếng cho rằng tuyên bố chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa tại khu vực Biển Đông là ‘buồn cười’.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Tần Cương, nói với báo giới rằng cuộc họp báo mà Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức hồi ngày thứ sáu tuần qua về vấn đề chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo ông này thì thật hết sức buồn cười. Ông Tần Cương lặp lại quần đảo Hoàng Sa là lãnh thổ không thể tranh cãi của Trung Quốc kể từ đời nhà Hán. Chính những nhà thám hiểm Trung Quốc là người  phát hiện Hoàng Sa trước tiên.

Phát biểu của phát ngôn nhân Tần Cương được đưa ra sau khi vào ngày 23 tháng 5 vừa rồi Bộ Ngoại giao Việt Nam chủ trì tổ chức cuộc họp báo quốc tế với mục tiêu chính trưng ra những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa.

Tại cuộc họp báo đó ông Trần Duy Hải, phó Trưởng Ban Biên giới Chính phủ Việt Nam nhấn mạnh đến những bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong dịp này chính quyền Việt Nam Cộng Hòa được nhắc đến như là quốc gia có chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa trước năm 1975, cũng như trước khi Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa vào năm 1974.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.