Trung Quốc tổ chức tour du lịch đến Hoàng Sa

RFA-28-08-2014

Share
Trung Quốc đưa du khách du lịch trái phép ở cái gọi là "thành phố Tam Sa" (quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam). Trung Quốc đưa du khách du lịch trái phép ở cái gọi là "thành phố Tam Sa" (quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam).
Sina.com

Tháng tới, Trung Quốc sẽ tổ chức các tour du lịch tới quần đảo Hoàng Sa, đây được đánh giá là động thái mới nhất xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

Bản tin của tờ Nhân Dân Nhật Báo, Trung Quốc số ra ngày hôm qua 27/8 cho hay Công ty trách nhiệm hữu hạn cổ phần vận tải biển Hải Hiệp của nước này tuyên bố sẽ tổ chức các tour du lịch kéo dài 4 ngày 3 đêm xuất phát từ Tam Á đến quần đảo Hoàng Sa.

Chuyến đầu tiên sẽ thực hiện vào ngày 2/9 tới đây. Được biết, các tour du lịch này xuất phát từ Tam Á, hành trình tới các đảo trong nhóm Lưỡi Liềm gồm bãi Xà Cừ, đảo Ba Ba và đảo Ốc Hoa.

Tờ Nhân Dân Nhật Báo cũng cho hay để tham gia vào các tours này, người ta phải bỏ ra từ 4,000 đến 10,000 nhân dân tệ, tức ở khoảng từ 650 đến 1,600 dollars.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang