Việt Nam – Trung Quốc cam kết thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện

RFA
2016.11.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
NQH_9225-622.jpg Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Trương Đức Giang tại Hà Nội hôm 9/11/2016.
Courtesy chinhphu.vn

Ông Trương Đức Giang, đại diện đảng, nhà nước và đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc và lãnh đạo Việt Nam cam kết thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Trong ngày hôm nay, ông Trương Đức Giang đã có một loạt các cuộc gặp với các lãnh đạo Việt Nam bao gồm Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Ông Trương Đức Giang khẳng định với các lãnh đạo Việt Nam mục đích của chuyến thăm là nhằm thể hiện nhận thức chung quan trọng mà Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đạt được với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, duy trì các chuyến thăm giữa hai bên, tiếp tục xây dựng quan hệ truyền thống hai nước và thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực.

Phía lãnh đạo Việt Nam cũng nhân dịp này đề cập đến tình hình biển Đông, kêu gọi Trung Quốc tôn trọng lợi ích chính đáng của Việt Nam, tuân thủ Công ước về biển của Liên hiệp quốc năm 1982, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình và cùng các nước ASEAN sớm đạt được bộ quy tắc về ứng xử ở biển Đông (gọi tắt là COC).

Ông Trương Đức Giang, Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc hiện đang ở thăm  Việt nam từ ngày 8 tháng 11 đến 11 tháng 11 theo lời mời của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.