Ông Tập Cận Bình kêu gọi cải thiện mối quan hệ với VN

Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi cải thiện tốt hơn nữa mối quan hệ với Việt Nam và cho rằng hai quốc gia cần giải quyết thoả đáng những khác biệt và nỗ lực hơn nữa để xây dựng lòng tin.
RFA 21.12.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg5707757.jpg Phó Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (T) và Chủ Tịch nước VN Trương Tấn Sang tại Hà Nội hôm 21/12/2011
AFP photo
Phó chủ tịch Nhà nước Trung Quốc đưa ra lời kêu gọi này lúc đến Việt Nam ngày hôm qua.

Ông Tập Cận Bình cũng cho rằng 2 nước nên tăng cường đối thoại, xây dựng niềm tin và duy trì sự ổn định toàn diện. Tuy nhiên, tin Reuters đánh đi từ Hà Nội cho biết vấn đề Biển Đông lại không được đề cập tới.

Phía Trung Quốc cũng tìm cách hạ nhiệt vấn đề Biển Đông vì nhiều quốc gia ở vùng tranh chấp đều lo ngại trước thái độ hung hăng hiếu chiến của Trung Quốc.

Xin được nhắc lại, ngoài Trung Quốc và Việt Nam thì cả Philippines, Brunei, Malaysia và Đài Loan đều tuyên bố chủ quyền một phần hoặc toàn phần trên vùng Biển Đông nơi có nguồn tài nguyên dầu khí dồi dào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
22/12/2011 08:17

Bo.n CS chu'ng cha*?ng tin nhau, thi` sao mi`nh tin ddu*o*.c bo.n chu'ng !!!