Phối hợp để ngăn chặn tình trạng đánh bắt hải sản phi pháp

RFA
2018.04.18
000_RQ0AQ Ông Zulkifili Abu Bakar, người đứng đầu Cơ quan thực thi hàng hải Malaysia (MMEA) nói chuyện với truyền thông tại Trụ sở Hàng hải Malaysia tại Putrajaya. Ảnh chụp ngày 21 tháng 8 năm 2017.
AFP

Malaysia khẳng định cần có sự hợp tác giữa các cơ quan bảo vệ bờ biển các nước trong khu vực để thực thi luật pháp trên Biển Đông.

Đây là tuyên bố của Đô đốc Zulkifili Abu Bakar, người đứng đầu Cơ quan thực thi hàng hải Malaysia (MMEA) nói với truyền thông Kuala Lumpur vào ngày 17 tháng 4 và được Thông Tấn xã Việt Nam loan đi một ngày sau đó.

Đô đốc Zulkifili cho biết số tàu cá vi phạm lãnh hải Malaysia trong năm 2017 là nhiều nhất. Nhưng kể từ đầu năm 2018 trở đi thì con số đã giảm, trong đó việc hợp tác từ phía MMEA và Cảnh sát Biển Việt Nam cũng góp phần cho những cải thiện này.

Ông Zulkifili cũng cho biết đã thảo luận với lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam để đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời khi có vi phạm xảy ra.

Ngoài Việt Nam, Cơ quan thực thi hàng hải Malaysia cũng hợp tác với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản để đào tạo năng lực cho nhân viên của MMEA.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.