Tàu cảnh sát biển Việt Nam diễn tập chung với cảnh sát biển Ấn Độ

RFA
2018.10.02
000_Del6249845 Đại tướng Đỗ Bá Tỵ (quân phục xanh) thăm Ấn Độ, 2013.
AFP

Tàu cảnh sát biển Việt Nam mang số hiệu CBS 8001 vừa đến cảng Chennai miền Đông Ấn Độ trong ngày hôm nay, thứ ba, 2/10/2018 để tham gia diễn tập chung với cảnh sát biển Ấn Độ vào ngày 4/10.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, đây là lần đầu tiên một tàu Cảnh sát biển Việt Nam đến thăm Ấn Độ, đánh dấu mối quan hệ đặc biệt giữa hai lực lượng.

Truyền thông Ấn Độ loan báo tin này và cho biết thêm trước đó, vào hôm thứ hai, ngày 1/10, đại diện lực lượng cảnh sát biển Việt Nam là Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn – Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cùng đoàn làm việc 6 thành viên đã được Tư lệnh lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ, Rajendra Singh đón tiếp tại New Delhi.

Hai bên đã ra một thông báo chung sau cuộc gặp, thống nhất tăng cường mối quan hệ song phương. Tuyên bố cho biết hai bên sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thức tiễn về quản lý và thúc đẩy phối hợp tác chiến.

Báo chí Ấn độ nhắc lại mối quan hệ giữa hai lực lượng cảnh sát biển đã bắt đầu từ chuyến viếng thăm Việt Nam hồi năm 2001 của một tàu cảnh sát biển Ấn Độ, và cuộc gặp gỡ lần này nhằm tiếp tục nỗ lực của hai chính phủ trong lĩnh vực an toàn hàng hải và an ninh biển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.