Cửa khẩu Cốc Nam chính thức thông quan hàng hóa

RFA
2020.03.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
coc-nam-630 Chính thức thông quan trở lại hàng hoá tại cửa khẩu Cốc Nam, kể từ ngày 6/3/2020.
Courtesy langson.gov.vn

Tỉnh Lạng Sơn và phía Trung Quốc đã thống nhất chính thức thông quan trở lại hàng hoá tại cửa khẩu Cốc Nam, kể từ ngày 6/3/2020.

Thông tin vừa nêu được truyền thông trong nước loan tải sau buồi Hội đàm giữa Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, Chính phủ nhân dân Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc, hôm 5/3/2020.

Cụ thể sau Hội đàm, cả 2 bên đã đi đến thống nhất, cho phép thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu trở lại qua cặp cửa khẩu Cốc Nam – Lũng Vài từ 10 giờ 30 phút ngày 6/3/2020 trên cơ sở đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian này, sẽ khôi phục thông quan các mặt hàng nông sản, trái cây. Nhưng các mặt hàng thuỷ hải sản vẫn chưa được thông quan. Ngoài ra, việc phân luồng phương tiện xe Trung Quốc sang bến bãi phía Cốc Nam nhận hàng cũng được thực hiện tại buổi Hội đàm.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn cũng giao Sở Y tế tỉnh thực hiện nghiêm túc quy trình phòng chống dịch bệnh, đối với xe và người lái thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá qua cửa khẩu, kiểm tra điều kiện khu vực cách ly tại các bến bãi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.