RSF phát động Chiến dịch Hợp tác cho Tự do Mạng lần thứ 2

RFA
2016-03-12
Share
rsf-622.jpg Nhân Ngày Thế giới Chống Kiểm duyệt Mạng, hôm qua Tổ chức Phóng viên Không Biên giới- RSF, phát động Chiến dịch Hợp tác cho Tự do Mạng thứ hai giúp truy cập vào thêm sáu trang mạng bị chặn ở 5 quốc gia.
Screen capture

Nhân Ngày Thế giới Chống Kiểm duyệt Mạng, hôm qua Tổ chức Phóng viên Không Biên giới- RSF, phát động Chiến dịch Hợp tác cho Tự do Mạng thứ hai giúp truy cập vào thêm sáu trang mạng bị chặn ở 5 quốc gia. Ngoài ra RSF cũng khai trương ứng dụng Phát hiện Kiểm Duyệt của tổ chức này.

Mục tiêu của Chiến dịch Hợp tác cho Tự do Mạng thứ hai là tiếp tục công việc của chiến dịch thứ nhất được tiến hành cách đây một năm.

Vào năm ngoái RSF đã giúp mở khóa cho 11 trang mạng thông tin và với chiến dịch năm nay, tổ chức tiếp tục giúp truy cập vào 6 trang nữa gồm trang Đài Á Châu Tự Do và Bảo vệ Những nhà Bảo vệ Nhân quyền tại Việt Nam, trang Boxun ở Trung Quốc, Sarawak Report ở Malaysia, Sendika.org ở Thổ Nhĩ Kỳ và Tổ chức vì Nhân quyền ở Ả Rập Xê Út.

Thống kê cho thấy trong năm ngoái, những máy chủ của Chiến dịch Hợp tác cho Tự do Mạng xử lý hơn 64 triệu yêu cầu và cung cấp hơn 587GB dữ liệu.

Chỉ riêng trong những ngày đầu của chiến dịch RSF phải mở rộng khả năng của các máy chủ nhằm có thể đáp ứng nhu cầu rất lớn truy cập vào những trang chủ bị chặn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang