Doanh nghiệp bị phạt do vi phạm khi đưa lao động sang Hàn Quốc

2022.11.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Doanh nghiệp bị phạt do vi phạm khi đưa lao động sang Hàn Quốc Lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS 2016, ảnh chụp hôm 5/4/2016.
Courtesy photo

Bốn công ty chuyên đưa lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc bị Cục Quản lý Lao động Ngoài nước xử phạt với lý do có những vi phạm trong lĩnh vực này.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 18/11 cho biết bốn công ty bị xử phạt gồm Công ty TNHH MTV đào tạo và cung ứng nhân lực - HAUI (LETCO), Công ty TNHH MTV Hợp tác Quốc tế xây lắp 3 - INCOOP3, Công ty cổ phần Vạn Xuân Vivanxan và Công ty cổ phần công nghệ cao Phúc Thái.

Hai công ty LETCO và INCOOP3 mỗi công ty bị phạt 50 triệu đồng và bị đình chỉ việc chuẩn bị nguồn lao động trong một năm.

Công ty cổ phần Vạn Xuân Vivanxan và Công ty cổ phần công nghệ cao Phúc Thái cũng bị xử phạt 60 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động chuẩn bị nguồn 18 tháng.

Lý do phạt được Cục Quản lý Lao động Ngoài nước nói do bốn công ty đều tuyển nguồn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E7 ngành đóng tàu khi chưa có văn bản chấp thuận của Bộ Lao động- Thương binh & Xã hội.

Suốt thời gian qua, nhiều nhiều người lao động phải lên tiếng cầu cứu khắp các nơi cho biết họ bị công ty môi giới lừa đi làm việc ở nước ngoài. Có trường hợp sang đến nước ngoài bị thu hộ chiếu và phải làm việc nặng nhọc mà lương tiền bị trừ vào chi phí. Có người mất tiền mà không đi được…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.