Quan ngại về chất lượng, lãng phí trong các công trình tại Thanh Hóa, Quảng Trị

2021.03.26
Quan ngại về chất lượng, lãng phí trong các công trình tại Thanh Hóa, Quảng Trị Tường chắn sóng bị cắt xẻ rất nhiều điểm ngay ở vị trí đã từng xảy ra thấm qua thân đập đất gây sạt trượt.
Courtesy of Người lao động

Chủ đầu tư xây dựng tường chắn sóng đập hồ Đá Bàn, Công ty tự động hóa Đức Anh, cho biết công trình chưa được bàn giao do chưa khắc phục một số tồn tại cần sửa chữa, sau khi Báo Người Lao Động phát hiện 6 vết nứt trên tường công trình này.

Báo Người Lao Động ngày 26 tháng 3 cho biết, sau khi cơ quan truyền thông này phản ánh với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa về những bất cập tại công trình chín tỷ đồng này, Ban Quản lý Dự án Nông nghiệp Thanh Hóa đã kiểm tra, họp bàn biện pháp xử lý. Đơn vị kiểm tra xác định có sáu vết nứt, trong đó có hai vết nứt đã được phát hiện trước đây và Ban Quản lý Dự án đã yêu cầu nhà thầu khắc phục từ tháng 11/2020 nhưng sau khi sửa chữa vẫn chưa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Đơn vị điều tra cho biết 6 vết nứt sẽ được khắc phục trước cuối tháng 3. 

Cũng tin liên quan, Tại tỉnh Quảng Trị, cử tri phản ánh về hàng loạt công trình được đầu tư bằng ngân sách nhà nước nhưng rồi không đưa vào sử dụng để bỏ hoang. Cụ thể, Nhà khách Biên phòng của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị (cũ); trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Đông Hà (cũ) - các công trình mới giờ nay xuống cấp và hư hỏng.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.