Công bố kết quả kiểm định chung cư bị cháy Carina Plaza

RFA
2018.06.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
carinaplaza.jpeg Những tàn tích của xe máy bị cháy tại chung cư Carina ngày 23 tháng 3 năm 2018.
AFP

Chiều ngày 22 tháng 6 diễn ra buổi công bố kết quả kiểm định chất lượng công trình và sửa chữa, cải tạo Chung cư Carina Plaza nơi xảy ra vụ hỏa hoạn giết chết 13 người, làm bị thương 50 người hồi ngày 23 tháng 3 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó thì mức độ hư hỏng do vụ hỏa hoạn gây nên đối với Chung Cư Carina Plaza được Viện Khoa Học Công Nghệ Xây Dựng cho chỉ là cục bộ theo hai cấp độ đánh giá I và II.

Mức độ I là ám khói, muội đen, bong tróc lớp bả, bong nổ bề mặt bê tông… Đối với hư hỏng thuộc mức độ này thì đại diện Viện Khoa Học Công Nghệ Xây Dựng nói chỉ cần làm vệ sinh, sửa chữa nhẹ, tram bịt bằng vữa mác cao.

Mức độ II là bề mặt bị bong nổ bê tông, ám khói, một số lô bị lòi cột thép cần sửa chữa, gia cố bằng cách bổ sung lưới thép.

Kết luận cũng cho biết diện tích do lửa gây ảnh hưởng trực tiếp ở tầng hầm chung cư là khoảng 1 ngàn mét vuông.

Tuy nhiên theo ghi nhận mà truyền thông trong nước đưa ra thì nhiều người ở Chung cư Carina Plaza vẫn lo lắng về chất lượng của chung cư này. Họ yêu cầu chủ đầu tư phải nêu rõ cụ thể thời gian sửa chữa, thẩm định và công bố từng giai đoạn.

Chủ đầu tư dự án Chung cư Carina Plaza, ông Trần Quang Hải- giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Xây Dựng-Thương Mại-Dịch Vụ- Sản Xuất Hùng Thanh, phát biểu tại buổi công bố việc sửa chữa phải kéo dài 45 ngày. Khi sửa chữa xong sẽ mời cơ quan chức năng nghiệm thu và sau đó thông báo cho cư dân.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza vào ngày 23 tháng 3 vừa qua được nói là nặng nề nhất tại Sài Gòn trong hơn chục năm qua. Sau khi xảy ra vụ cháy, cơ quan chức năng thừa nhận trang thiết bị cũng như công tác phòng cháy chữa cháy tại nhiều chung cư trên cả nước đều có vấn đề.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.