Kết luận điều tra vụ án vợ chồng Đường Nhuệ về cố ý gây thương tích

RFA
2020-07-14
Share
Thumbnail.00_04_18_08.Still001 Vơ chồng Đường Nhuệ.
RFA Edited

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ngày 14/7 vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án liên quan đến vợ chồng “Đường Nhuệ” và nhóm đàn em về tội cố ý gây thương tích cho một phụ xe khách.

Truyền thông trong nước loan tin dẫn kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra cho biết xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ giữa anh Trịnh Ngọc Anh và chị Trần Việt Vân trong việc gửi nhận tài liệu từ Thái Bình đến Hà Nội, Nguyễn Xuân Đường tức “Đường Nhuệ” yêu cầu anh Trịnh Ngọc Anh tới nhà xin lỗi, sau đó cùng Nguyễn Thị Dương thống nhất cùng 4 người khác được cho là “đàn em” tạo lý do khác để đánh nạn nhân tại tầng 2.

Đối với Nguyễn Thị Dương, cơ quan điều tra cho rằng có hành vi thống nhất việc đưa nạn nhân lên tầng 2 để xử lý và trong quá trình tấn công đã có hành vi chửi bới, đe dọa và tham gia đánh.

Cơ quan điều tra kết luận cho rằng, hành vi của vợ chồng Đường Nhuệ và các đàn em thể hiện việc coi thường pháp luật, có tính côn đồ, gây bức xúc trong dư luận. Do đó, công an tỉnh Thái Bình khẳng định đã đủ yếu tố cấu thành tội “Cố ý gây thương tích” theo điều 134 Bộ luật hình sự.

Còn chị Trần Việt Vân dù có mâu thuẫn với nạn nhân nhưng không nhờ vợ chồng Đường Nhuệ giải quyết nên không bị xử lý. Phía nạn nhân anh Trịnh Ngọc Anh bị tổn hại sức khỏe 14% và yêu cầu bồi thường số tiền 95 triệu đồng.

Theo bản kết luận điều tra, sau khi xảy ra vụ án cố ý gây thương tích, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở vợ chồng Đường Nhuệ và thu giữ nhiều điện thoại, một số loại vũ khí như gậy sắt, kiếm và côn nhị khúc. Đồng thời, thu giữ số tiền hơn 1,2 tỷ đồng trong quá trình khám xét nơi ở và truy nã Nguyễn Xuân Đường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang