Chưa tìm ra nguyên nhân ô nhiễm bờ biển Quảng Nam

RFA
2017.02.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
13-2-dau-von-dong-cuc-o-bo-bien-quang-nam-1-1486968897.jpg Dầu vón cục dạt vào gần 7km bờ biển ở huyện Núi Thành, Quảng Nam hôm 6/2/2017.
Photo courtesy of tuoitre.vn

Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Quảng Nam chưa thể xác định nguyên nhân của khoảng 9 tấn rác thải và dầu vón cục dạt vào bờ biển địa phương nên phải nhờ Bộ chủ quản ở Hà Nội giúp.

Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Quảng Nam hôm nay, ngày 21 tháng 2 cho báo giới trong nước biết Công ty CP Môi trường- Đô thị Quảng Nam đã thu gom khoảng 9 tấn rác thải lẫn dầu vón cục trôi dạt dọc 7 km bãi biển Núi Thành tính đến thời điểm ngày 18 tháng 2.

Số lượng chất thải thu gom này được cho là nguy hại và đã được bỏ vào bao chuyên dụng và tiêu hủy tại khu xử lý chất thải nguy hại Tam Xuân 2. Ước tính 80% lượng rác thải nguy hại đã được thu gom và làm sạch trong khu vực 5km.

Sở Tài nguyên-Môi trường Quảng Nam đã gửi báo cáo lên Ủy ban Nhân dân tỉnh về kết quả xử lý; đồng thời đề nghị Bộ Tài nguyên-Môi trường hỗ trợ vì hiện tại chưa xác định được nguyên nhân và nguồn phát thải.

Ngày 6 tháng 2 vừa qua, Sở Tài nguyên-Môi trường Quảng Nam cho biết nhận được thông báo dầu hắc ín dạt vào đầy bãi tắm từ xã Tam Quang đến xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành từ ngày 6 tháng 2.  Tuy nhiên theo phản ảnh của dân chúng địa phương thì tình trạng này xảy ra từ trước tết âm lịch tức trong tháng Giêng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang