Sẽ công bố kết quả xử lý 12 dự án thua lỗ

RFA
2017-04-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Vũ Đình Duy (giữa) tại lễ ký bàn giao nhà máy xơ sợi Đình Vũ hôm 14/3/2014.
Ông Vũ Đình Duy (giữa) tại lễ ký bàn giao nhà máy xơ sợi Đình Vũ hôm 14/3/2014.
Photo courtesy of pvn.vn

Kết quả xử lý 12 dự án ngàn tỷ thua lỗ sẽ được Quốc hội Việt Nam công bố sau khi được phía Chính phủ báo cáo xử lý.

Bà chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân cho biết như vừa nêu vào ngày 28 tháng tư khi tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Sau khi được cử tri nêu câu hỏi về vấn đề phòng chống tham nhũng, bà chủ tịch quốc hội Việt Nam trả lời rằng vừa qua một số vụ án tham nhũng được đưa ra ánh sáng. Trong năm nay lãnh đạo đảng chỉ đạo làm rõ 12 vụ án.

Đối với 12 dự án nghìn tỷ thua lỗ của các tập đoàn Nhà nước, bà Nguyễn thị Kim Ngân cho biết Quốc hội có yêu cầu phía Chính phủ xử lý nghiêm những tồn tại, yếu kém và Quốc hội sẽ cống bố kết quả cho cử tri khi nhận được báo cáo từ phía Chính phủ.

Một dự án thua lỗ đang khó giải quyết

Một dự án trong số 12 dự án ngàn tỷ bị thua lỗ là Đạm Ninh Bình cho biết đang vướng mắc 10 vấn đề pháp lý liên quan đến hơp đồng EPC với nhà thầu Trung Quốc nên chưa thể trình hồ sơ quyết toán trong quí 1 năm nay được.

Tin cho biết Ban Quản lý Dự án Đạm Ninh Bình nhận khuyết điểm và xin hoãn cho đến cuối 2 năm nay mới có thể trình hồ sơ quyết toán của dự án.

Báo cáo do ông Chu Văn Tuấn, giám đốc Ban Quản lý dự án Nhà máy Đạm Ninh Bình thuộc Tập đoàn Hóa Chất Việt Nam (Vinachem) ký trình lãnh đạo chính phủ Hà Nội thừa nhận khó khăn mà tổ đàm phán của Ban quản lý Dự án với nhà thầu Hoàn Cầu của Trung Quốc chưa thể thống nhất để giải quyết.

Ban Quản lý Dự án Nhà máy Đạm Ninh Bình còn cho biết đã 7 lần gửi văn bản cho nhà thầu yêu cầu quyết toán nhưng bất thành.

Xin được nhắc lại 12 dự án ngàn tỷ thua lỗ thuộc các tập đoàn lớn của Việt Nam gồm : Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ, Dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam, Dự án Nhà máy Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất, Dự án Nhà máy đạm Ninh Bình, Dự án Nhà máy đạm Hà Bắc, Nhà máy đạm DAP 1 Lào Cai, Nhà máy đạm DAP 2 Hải Phòng, Dự án Ethanol Bình Phước, Dự án Ethanol Phú Thọ, Nhà máy đóng tàu Dung Quất và Dự án liên doanh giữa đối tác mỏ Quý Sa và nhà máy gang thép Lào Cai.

Ý kiến (1)
Share

Trần Bảo Minh

nơi gửi Q.7 Sai Gon

Vài dòng nhắn gởi:
1 – Gởi Trọng: tại sao trong tất cả các buổi kí kết làm ăn của các “nắm đấm” XHCN đều có Búa và Liềm, đều có hình Hồ khỏa thân, ý lộn bán thân, chứng giám sao cái nào cũng ăn hại hết vậy Trọng? Hơn nữa 100% các Con lợn béo tròn mủm mĩm kia trong túi đều có thẻ Đảng Viên của Trọng đó.
2 – Gởi Quang: Sao Côn an của ngài tối ngày đi bắt chị em bán “sự sung sướng” mà sao không bắt tham nhũng vậy? Côn An của Ngài cũng mãnh liệt và quyết tâm đấm vào mồm và đạp vào mặt những người phản đối Tàu, chống Formosa. Rồi bây giờ cũng chính cá Ngài kỷ luật Kim Cự. Ngài chưa có “Công Dân toàn cầu” nhưng Ngài đã có “Côn An Hầm Cầu” bởi Côn An của Ngài dân thì không ưa mà thế giới xếp hạn vào thiếu dân chủ bật nhất rồi đó. Chúc mừng Ngài.
3 – Gởi Thất Phúc: Trong lúc Dũng gây nợ, và Cự làm bậy tại Hà Tĩnh chắc Ngài còn đang ở bìa rừng chơi với Kiến nên bây giờ Ngài vô can và hô hào Kiến Tạo phải không? Thật sự là cái Tài của Ngài ít người biết hết đó là tài “Ăn Hại”. “Bệnh” thì nặng nhưng Ngài dấu rất kỹ nên ít ai biết.
4 – Gởi Thiếm Ngân: Thiếm nuôi hay quá, hơn 500 Con Gấu bông ngộ nghĩnh và đáng yêu làm sao? Bầu lên cũng là Thiếm và bầy Gấu của Thiếm, Bầu xuống cũng là Thiếm và Gấu bông. Trong lúc Cự làm cả nước điêu đứng, Thăng tham và phá như Sáng Cạp ở sông Vàm Nao thì chính Thiếm và bọn Gấu Bông kia bầu chúng nó chứ ai. Hôm nay Tôi hỏi lại Thiếm là Thiếm đã làm gì cho đất nước nè.
5 – Kính gởi toàn dân: Vụ Cự và Thăng, 100% là chiêu trò của Trọng mà thôi. Chúng nó không có chống cái con Cờ gì hết, chẳng qua là bầy đàng chúng nó sắp hợp và Nó muốn ngồi hết nhiệm kỳ đó. Từ vụ HD 981 cho đến các chiêu trò trong TW Đảng XII đả minh chứng rằng. Trọng là một tên NỘI GIÁNG.

28/04/2017 09:54

Xem toàn trang