Lô hàng thiết bị y tế Thụy Sỹ viện trợ về tới Việt Nam

RFA
2021-08-13
Share
Lô hàng thiết bị y tế Thụy Sỹ viện trợ về tới Việt Nam Một nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của một người đàn ông ở Hà Nội hôm 13/8/2021.
AFP

Lô hàng thiết bị y tế do Chính phủ Thụy Sĩ viện trợ cho Việt Nam đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 13/8.

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết, lô hàng thiết bị y tế nói trên gồm 30 máy thở, 500.000 test xét nghiệm kháng nguyên, 300.000 khẩu trang phẫu thuật với tổng trị giá khoảng 4,9 triệu Franc Thụy Sỹ, tương đương 126 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Martin Urs Maier, Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết đại dịch COVID-19 chỉ được đẩy lùi bằng sự hợp tác của tất cả các nước.

Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng được dẫn lời cho rằng đã cảm ơn Chính phủ Việt Nam có những giải pháp quyết liệt và mạnh mẽ nhằm chống đại dịch.

Việt Nam tiếp nhận lô hàng viện trợ y tế của Thụy Sĩ nhằm lúc hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập quan hệ ngoại giao.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện phía Việt Nam có ông Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết sự hỗ trợ của chính phủ Thụy Sĩ là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đến Chính phủ và người dân Việt Nam.

Tất cả thiết bị y tế nói trên được nói đã chuyển đến kho dã chiến của Bộ Y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy, và sẽ phân bổ đến các đơn vị để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang