Tài xế container Lê Ngọc Hoàng bị tạm giam thêm 4 tháng

RFA
2018.12.25
lengochoang11 Tài xế container Lê Ngọc Hoàng
Courtesy Zing.vn

Ngày 25/12, Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho hay, cơ quan này đã ra Lệnh tạm giam thêm 4 tháng tính từ ngày 13/12 đối với lái xe container Lê Ngọc Hoàng trong vụ tông xe Innova đi lùi trên cao tốc làm 4 người thiệt mạng.

Quyết định trên được cho là căn cứ theo quyết định trả hồ sơ điều tra lại vụ án của VKSND cùng cấp.

Mạng báo Zing dẫn thông tin từ Cơ quan công an cho rằng việc tạm giam người lái container thêm 120 ngày là "cần thiết và đúng quy định pháp luật do tính chất phức tạp của vụ việc".

Ngoài ra, Ngô Văn Sơn người lái xe Innova cũng bị áp dụng biện pháp tố tụng tương tự.

Bà Vũ Thị Thúy, vợ của tài xế Hoàng nói bà cảm thấy tức giận vì việc này và sẽ cùng luật sư tìm cách giải quyết. Lý do vì sau gần 2 năm bị tạm cách ly, ông Hoàng tiếp tục bị tạm giam thêm 4 tháng. Bà này bày tỏ hoang mang không biết sự việc sẽ ra sao.  Trước đó, luật sư của ông Hoàng kiến nghị cho ông được toại ngoại để hầu tra, nhưng không nhận được phản hồi của cơ quan chức năng.

Hôm 30/11, Ủy ban Thẩm phán của TAND Cấp cao chấp nhận kháng nghị hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại sau khi có đơn kêu oan từ gia đình lái xe Hoàng.

Ở phiên phúc thẩm, Lê Ngọc Hoàng bị tuyên 6 năm tù giam do bị cáo buộc là không chú ý quan sát, không giảm tốc độ nên phạm lỗi vô ý, quá tự tin làm chết 4 mạng người.

Trong khi tài xế Ngô Văn Sơn điều khiển xe Innova đi lùi trên cao tốc bị tuyên phạt 9 năm tù giam.

Bản án đối với Lê Ngọc Hoàng đã vấp phải sự phản ứng của dư luận và nhất là giới tài xế khi cho rằng ông Hoàng điều khiển xe đúng làn đường giành cho xe tải.

Bản kiến nghị kêu cứu khẩn cấp cho ông Lê Ngọc Hoàng trên trang mạng Hopecom đến nay đã có gần 20 ngàn chữ ký kêu gọi "làm rõ các dấu hiệu oan sai cho lái xe Lê Ngọc Hoàng để đảm bảo Pháp luật được tuân thủ và phòng tránh những tai nạn thảm khốc trong tương lai".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.