Tiếp tục tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3

RFA
2021.03.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tiếp tục tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 Hiện trường giai đoạn 3 việc tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích trong vụ sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3.
Courtesy of Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên - Huế

Công tác tìm kiếm 11 nạn nhân còn mất tích cách đây năm tháng trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ được tái tục ở các bãi bồi nằm trên lòng sông Rào Trăng trong tháng Ba này.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 10/3 theo khẳng định của Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương.

Cụ thể, vào ngày 16/3, việc khảo sát thực tế sẽ được tiến hành ở các bãi bồi trên đoạn sông Rào Trăng dài 2,5 km từ hiện trường tìm kiếm ở giai đoạn 3 xuôi về ngã ba Tam Dần.

Hiện, khu vực này có 2 bãi bồi lớn, bãi thứ nhất cách hiện trường khoảng 300 - 400 m, bãi thứ 2 cách khoảng 2 km. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho biết, đang tính toán việc mở đường cho máy múc, máy ủi lên xuống thuận lợi tại những vị trí này cũng như đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm.

Về việc tìm kiếm ở dưới lòng sông Rào Trăng, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết còn phụ thuộc vào tiến độ kiểm định chất lượng công trình xây dựng Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và việc hoàn thành xây dựng đập dâng để tích nước.

Ông Phan Thanh Hùng, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế khi trả lời báo chí cho biết, do tháng 9 sẽ bước vào mùa mưa lũ, nên thời gian tốt nhất cho công tác tìm kiếm dưới lòng sông Rào Trăng là từ tháng 6 đến tháng 8.

Vào ngày 12/10/2020, mưa lớn đã gây ra sạt lở đất tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 khiến 17 công nhân mất tích. Cho đến lúc này, chỉ có 5 xác công nhân mất tích được tìm thấy.

Dự án Thuỷ điện Rào Trăng 3 có công suất 13 MW, hiện đã hoàn tất 90% hạng mục xây dựng, do Công ty Cổ phần Thuỷ điện Rào Trăng 3 làm chủ đầu tư, là nhà máy thuỷ điện thứ 13 tại Thừa Thiên Huế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.