Thu giữ 39 kg heroin giấu trong xe ở Thái Nguyên

RFA
2019.08.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
heroin-1 Ba người đàn ông, một quốc tịch Lào và hai người Việt Nam, bị bắt giữ trong khi đang vận chuyển hơn 39kg heroin tại tỉnh Thái Nguyên vào ngày 7/8.
Courtesy of Congan.com.vn

Ba người đàn ông, một quốc tịch Lào và hai người Việt Nam, bị bắt giữ trong khi đang vận chuyển hơn 39kg heroin tại tỉnh Thái Nguyên vào ngày 7/8.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 9/8 cho biết ông Neng Vavue Nordouda (sinh năm 1984, cư trú tại tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào) và hai ông Vừ A Thái (sinh năm 1980) và Vừ A Sò (sinh năm 1997, cùng trú tại Điện Biên) đã vận chuyển trái phép 120 bánh heroin được giấu dưới sàn và trong cửa xe ô tô.

Ba người bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy bắt giữ vào tối ngày 7/8 trong khi xe đang đi trên đường cao tốc từ Lào ngang qua khu vực xã Sơn Cẩm, tỉnh Thái Nguyên.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng cho biết đã bắt giữ thêm hai người liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy này, gồm các ông Đào Văn Kính (sinh năm 1977, cư trú tại tỉnh Cao Bằng) và Lý Văn Dinh (sinh năm 1980, cư trú tại Thái Nguyên).

Việt Nam là một trong những nước có luật xử tội phạm ma túy nghiêm khắc nhất thế giới.

Theo luật Việt Nam, người tàng trữ hơn 600g heroin hoặc hơn 2,5kg ma túy đá có thể đối mặt với án tử hình. Người sản xuất hoặc buôn bán 100g heroin hoặc 300g thuốc gây nghiện bất hợp pháp cũng có thể bị xử tử.

Giới chức Việt Nam nói Việt Nam không là nơi sản xuất ma túy nhưng là một trong những điểm trung chuyển ma túy từ Tam Giác Vàng – biên giới giữa Lào, Thái Lan và Myanmar - khu vực sản xuất ma túy đá lớn nhất thế giới hiện nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.