Tuyến quốc lộ miền Trung bị hư hỏng nặng, cần 100 tỷ đồng khắc phục

RFA
2020.10.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
sạt lở quốc lộ Các tuyến quốc lộ qua miền Trung bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng vì mưa lũ
AFP

Hàng trăm điểm sạt lở ta luy và nhiều đoạn đường trên tuyến quốc lộ qua miền Trung đã bị đứt gãy nghiêm trọng do mưa bão và lũ kéo dài từ ngày 6 đến ngày 19/10 vừa qua.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho truyền thông Nhà nước biết thông tin trên vào ngày 21/10; đồng thời cho rằng phải cần hơn 100 tỷ đồng để khắc phục hư hỏng bước đầu trên tuyến quốc lộ qua miền Trung nhằm khôi phục lại giao thông tại khu vực này.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Đường bộ cho biết cụ thể tính đến ngày 20-10, trên hệ thống quốc lộ bị thiệt hại ước tính khoảng 355 tỷ đồng, trong đó kinh phí khắc phục bảo đảm giao thông bước 1 khoảng 200 tỷ.

Ông Cường nói thêm rằng thiệt hại nặng nề nhất là các tuyến quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh nhánh đông, tây.v.v..Hiện, ông Cường giải thích thêm, do phải gấp rút khắc phục để kịp thời thông xe nhất là đối với các tuyến đường phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn cũng như ứng cứu cho người dân tại các khu vực bị cô lập, nên Bộ giao thông cần phải huy động thêm vật tư, thiết bị, máy móc, thiết bị cũng như nhân lực trong và ngoài ngành.

Do đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề xuất Bộ Giao thông vận tải báo cáo Chính phủ, Bộ Tài chính hỗ trợ kinh phí khẩn cấp khoảng 100 tỷ đồng cho các đơn vị thực hiện bảo đảm giao thông bước 1 trên các tuyến quốc lộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang