Dịch Covid-19 làm chết hơn 2000 người tính đến ngày 19 tháng hai, 2020

RFA 02-19-2020
co-19-20 Thống kê dịch bệnh Covid-19 tính đến ngày 19/2/2020
RFA edited

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra đã khiến hơn 2000 người tử vong trên toàn thế giới và lây nhiễm cho trên 75 ngàn người, hầu hết là ở Trung Quốc đại lục.

Số người nhiễm COVID-19 ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục đã hơn con số 1000 trường hợp, trong đó chỉ riêng du thuyền 5 sao Diamond Princess ở Nhật Bản là 545 trường hợp.

Singapore đứng thứ hai trên thế giới về số người nhiễm bệnh với 81 trường hợp.

Hàn Quốc và Nhật Bản ghi nhận số người nhiễm mới tăng đột biến với lần lượt phát hiện thêm 15 người nhiễm ở phía Nam Hàn Quốc và 8 người ở Nhật.

Số người nhiễm trên tàu Diamond Princess không được tính vào số người nhiễm ở Nhật Bản. Trong khi đó ở Hồng Kông có ca tử vong thứ hai.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm thứ ba đánh giá dịch virus corona chủng mới đã là vấn đề mang tính toàn cầu và hối thúc các quốc gia minh bạch thông tin, bao gồm cả Trung Quốc.

Theo ông Mike Pompeo, Mỹ đã mất quá nhiều thời gian để đưa các chuyên gia y tế vào quốc gia có số người nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới.

Trong khi đó phái đoàn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) tới Bắc Kinh từ hôm 17 tháng 2 nhằm điều tra về dịch virus Corona chủng mới nhưng họ chỉ được làm việc với các đồng nhiệm Trung Quốc ở Bắc Kinh, và các tỉnh Quảng Đông, Tứ Xuyên.

Các chuyên gia của WHO không được tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi được cho là xuất phát dịch bệnh đầu tiên và có số người nhiễm cũng như tử vong đứng đầu thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.