Thêm 11 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam

RFA
2020.05.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
   Hình minh hoạ. Người đi đường ở thành phố Hồ Chí Minh đi qua tấm biển cảnh báo dịch bệnh COVID-19 hôm 25/4/2020
Reuters

Thêm mười một bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Việt Nam vào trưa ngày 5 tháng 5 được chính thức công bố khỏi bệnh.

Tiểu Ban Điều Trị thuộc Ban Chỉ đạo Phòng/Chống dịch COVID-19 của Việt Nam cho biết như vừa nêu. Cụ thể 11 bệnh nhân vừa khỏi bệnh trong thời gian qua được điều trị tại Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung ương Cơ sở 2 ở Hà Nội. Tất cả đều là công dân Việt Nam, và trong số này có hai người tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh trước đó.

Cũng trong số 11 người vừa được công bố khỏi bệnh COVID-19 có ca  161 thuộc nhóm 3 bệnh nhân nguy kịch trên tổng số 271 trường hợp nhiễm COVID-19 ở Việt Nam từ đầu mùa dịch cho đến lúc này.

Ca 161 là một cụ bà 88 tuổi, ngụ tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai đến Bệnh Viện Nhiệt đới Trung ương hồi ngày 25 tháng 3. Cụ bà này có tiền sử chảy máu não, tăng huyết áp, liệt nửa người trái. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã có 5 lần âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này tiếp tục điều trị phục hồi tai biến mạch máu não tại Khoa Điều Trị Hồ sức Tích cực.

Ca nguy kịch khác là bệnh nhân số 19 được cho biết đang có chuyển biến không còn phải thở máy vào ngày 4 tháng 5. Bệnh nhân đã tỉnh, trong ngày không sốt. Ca này cũng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Hà Nội.

Một trường hợp nguy kịch khác nữa là bệnh nhân số 91, phi công người Anh làm cho Vietnam Arilines, hiện đang được điều trị tại Bệnh Viện Nhiệt đới Tp Hồ Chí Minh. Tình trạng của bệnh nhân số 91 vẫn còn nặng suốt tuần nay, chưa có dấu hiệu cải thiện.

Tính đến lúc này, Việt Nam có 232 trường hợp khỏi COVID-19, còn 39 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số đều được cho biết trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.