Việt Nam có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, 122 trường hợp khỏi bệnh

RFA
2020.04.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
  Hình minh hoạ. Hình chụp hôm 3/4/2020: Một người đeo khẩu trang phòng dịch đi qua một áp phích cổ động phòng chống COVID-19 ở Hà Nội.
Reuters

Thông tin vào chiều tối ngày 7 tháng Tư từ Bộ Y Tế cho biết Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số mắc tại Việt Nam lên 249 ca.

Bộ Y tế Việt Nam hôm 7/4 cũng cho biết bệnh nhân số 21 cùng với 26 bệnh nhân khác trong cả nước đã khỏi bệnh vào cùng ngày, đưa số bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 lên 122 trường hợp, tương đương xấp xỉ 50% số bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Việt Nam.

Tính đến sáng ngày 7/4, Việt Nam chưa có trường hợp nào tử vong vì COVID-19.

Bệnh nhân số 21 được báo chí trong nước nêu tên viết tắt là N.Q.T (nam, 61 tuổi), thường trú tại Ba Đình Hà Nội. Đây là người đã bay về Hà Nội từ London vào sáng ngày 2/3 cùng bệnh nhân số 17 và được mạng xã hội xác định là ông Nguyễn Quang Thuấn, Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương của Đảng và là thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng. Người này đã từng được báo chí và mạng xã hội chú ý nhiều vì đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người trước khi được xác định dương tính với virus gây bệnh COVID-19. Theo Bộ Y tế, bệnh nhân này đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19 và hiện đã tỉnh, không ho, không tức ngực hay khó thở và diễn biến ổn định.

Cùng được xác định khỏi bệnh trong ngày 7/4, còn có một bác sĩ nam, làm việc tại khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đây là bệnh nhân thứ 116 và là trường hợp bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam nhiễm COVID-19. Bệnh nhân này đã có hai lần xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Truyền thông trong nước trích lời Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng tiểu ban điều trị, cho biết kết quả 27 bệnh nhân được chữa khỏi bệnh ngày 7/4 cho thấy công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trong thời gian qua của Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể, người bệnh nặng đã có tiến triển tích cực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.