COVID-19: Việt Nam thông báo chữa khỏi 56 bệnh nhân, các ca bệnh nặng có tiến triển

RFA
2020.03.31
   Hình minh hoạ. Nhân viên y tế đang lấy mẫu máu ở một trung tâm xét nghiệm gần bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội hôm 31/3/2020
AFP

Tiểu ban điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Việt Nam hôm 31 tháng 3 cho truyền thông trong nước biết tình trạng của 4 bệnh nhân nặng nhất đã có tiến triển trong đó 2 người đã có kết quả âm tính lần hai.

Đây là những bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Truyền thông trong nước cho biết, liên tục những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên sức khoẻ của các bệnh nhân này đã tốt lên.

Tính đến chiều ngày 31/3, theo thông báo của Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận 207 ca nhiễm bệnh COVID-19. Trong số này, 56 ca bệnh đã khỏi và được xuất viện. 148 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca nhiễm COVID-19 mới được thông báo vào sáng ngày 31/3 là một bé trai 10 tuổi ở TP Hồ Chí Minh về Việt Nam từ Cộng hoà Czech hôm 15/3 vừa qua và đã được cách ly tập trung.

Bộ Y tế cũng cho biết trong số 207 người nhiễm, 105 người đã có thời gian sống trong cộng đồng,

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hôm 31/3 đã ra chỉ thị mới, yêu cầu cách ly toàn xã hội 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc để khống chế dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.