Việt Nam có 203 ca COVID-19; 55 ca được chữa khỏi

RFA
2020.03.30
  Hình minh hoạ. Hình chụp hôm 28/3/2020 - phun thuốc khử trùng phòng dịch COVID-19 ở ngoại thành Hà Nội
Reuters

Bộ Y Tế Hà Nội vào chiều ngày 30 tháng 3 thông báo có thêm 9 ca bệnh COVID-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2  từ đầu mùa dịch đến nay lên 203 ca.

Trước đó vào 4 giờ chiều cùng ngày, Bộ Y Tế Hà nội thông báo số ca được chữa  khỏi ở Việt Nam là 55 trường hợp.

Trong số này có thêm 27 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 được chữa khỏi tại Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung ương ở Hà Nội; 3 bệnh nhân được chữa khỏi tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tất cả những trường hợp vừa nêu sẽ tiếp tục được cách ly tại địa phương và theo dõi tình hình sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Thống kê của Bộ Y Tế Việt Nam cho thấy, tính đến lúc này số người đang phải cách ly tại bệnh viện là hơn 710 trường hợp; hơn 32.700 người được cách ly tập trung; và hơn 31.800 người đang cách ly tại nhà.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, vào ngày 30 tháng 3 lên tiếng kêu gọi ‘tỉnh nào ở tỉnh đó, nhà nào ở nhà đó’. Phát biểu của người đứng đầu chính phủ Hà Nội được đưa ra tại cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách.

Ông Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các cơ quan bố trí cho cán bộ làm việc tại nhà qua máy tính, hạn chế đến cơ quan ; ngoại trừ các trường hợp trực quan trọng hay không thể  vắng mặt.

Vào ngày mai 31 tháng 3, hội nghị trực tuyến giữa chính phủ trung ương Hà Nội và các địa phương trong nước sẽ dừng lại, nhằm tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.