COVID-19: Người Đà Nẵng được phát phiếu vào chợ

RFA
2020-08-12
Share
   t Hình minh hoạ. Nhân viên y tế lẫy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân Đà Nẵng hôm 3/8/2020
Reuters

Kể từ ngày 15-8, mỗi hộ dân ở thành phố Đà Nẵng - tâm dịch COVID-19 ở Việt Nam sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày, bao gồm cả ngày chẵn, lẻ. Thẻ này chỉ có giá trị sử dụng 1 lần ở 1 chợ bất kỳ trong thành phố.

Theo báo Thanh Niên, việc áp dụng chính sách này nhằm thực hiện nghiêm túc việc cách ly, giãn cách xã hội nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên một số ý kiến trên mạng xã hội cho rằng, người dân Đà Nẵng trong thời gian phong tỏa chỉ được phát "phiếu vào chợ" nhưng không được phát tiền thì làm sao đi chợ mua được hàng.

Trang Facebook có 12 ngàn lượt thích mang tên Truyền hình An ninh Đà Nẵng chuyên đăng những tin tức về tình hình an ninh trật tự ở thành phố này hôm 12-8 có bài viết ngắn mang tên "ĐỪNG ĐÙA DAI" qua đó chỉ trích các ý kiến đòi hỏi về tiền hỗ trợ.

"Xin thưa, các vị đùa dai quá rồi đấy, hãy nhìn công sức, mồ hôi, nước mắt của biết bao người đang nỗ lực ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch, xả thân vì thành phố.

Tính mạng một khi đã không còn thì tiền bạc cũng vô nghĩa, thành phố này không để ai chết đói đâu, hãy hi sinh một tí vì mọi người!" - Tài khoản Facebook này viết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang