Dịch COVID-19: Hà Nội lập 30 chốt kiểm soát người ra vào thành phố, Phú Thọ cách ly 1 thôn

RFA
2020.04.02
  Hình minh hoạ. Phun thuốc khử trùng chống dịch COVID-19 ở Hà Nội hôm 1/4/2020
AFP

Sau khi thực hiện việc cách ly toàn xã hội vào ngày 1/4, TP Hà Nội vào tối cùng ngày đã thiết lập 30 chốt kiểm soát để kiểm soát thân nhiệt những người ra vào thủ đô, sẵn sàng đưa những người có dấu hiệu nhiễm bệnh COVID-19 đi cách ly. Truyền thông trong nước loan tin này hôm 2/4.

Trước đó, vào ngày 1/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu việc lập các trạm xét nghiệm nhanh tại các cửa ngõ thủ đô.

Cũng trong cùng ngày, tỉnh Phú Thọ cũng thiết lập các trạm kiểm soát, đo thân nhiệt và khai báo y tế cho những người đến tỉnh này.

Theo truyền thông trong nước, tại các trạm kiểm soát ở Hà Nội, ngoài việc đo thân nhiệt, việc xét nghiệm nhanh COVID-19 cũng được thực hiện khi cần thiết. Ngoài kiểm soát y tế, các lực lượng chức năng còn xem xét loại hàng hoá vận chuyển có phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch hay không.

Cũng liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19, hôm 2/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã quyết định cách ly thôn Chí Trung, xã Tân Quang, Hiện Văn Lâm sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 219 tại khu vực này.

Khu vực cách ly rộng 2,5 ha với 1.404 người thuộc 302 hộ dân. Thời gian cách ly tổi thiểu là 28 ngày kể từ ngày 2/4.

Bệnh nhân số 219 là một phụ nữ đã từng đi chăm sóc mẹ tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai ở Hà nội. Người này nằm cùng phòng với bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 133 từ ngày 16/3.

Hiện Bệnh viện Bạch Mai được coi là ổ dịch lớn tại Hà Nội. Hàng ngàn nhân viên làm việc ở bệnh viện này đã phải thực hiện các xét nghiệm COVID-19 trong những ngày qua.

Tính đến sáng ngày 2/4, Việt Nam đã phát hiện 222 trường hợp nhiễm COVID1-9. Trong số này, 75 người đã khỏi bệnh, 43 người đã có kết quả âm tính lần hai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.