Một khách nhiễm COVID-19 quá cảnh sân bay Tân Sơn Nhất

RFA
2020.03.04
000_1PJ7EP Ảnh minh họa.
AFP

Bộ Y Tế Việt Nam thông báo vào chiều ngày 3 tháng 3 trên một chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines có 1 hành khách xác định dương tính với Covid-19.

Cơ quan y tế Việt Nam nói rõ chuyến bay VN814 đi từ Siem Reap, Campuchia về Thành phố Hồ Chí Minh, và hành khách nhiễm Covid-19 chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya, Nhật Bản.

Trong quá trình quá cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất, người hành khách nhiễm bệnh không ghé qua quầy chuyển tiếp vì được check-in đi thẳng. Tuy vậy, người này có vào phòng thương gia hạng C và sau đó lên chuyến bay VN340 đi Nhật.

Từ Nagoya, máy bay Việt Nam trở lại Tân Sơn Nhất với số hiệu VN341 chở theo 73 hành khách và 12 thành viên tổ bay. Trong số hành khách có 51 người nhập cảnh vào Việt Nam và 22 người Nhật Bản chuyển tiếp.

Cơ quan chức năng đã đưa 51 hành khách và tổ  bay về khu cách ly tập trung của Thành phố Hồ Chí Minh. Số hành khách Nhật chuyển tiếp cũng được cách ly và tiến hành các thủ tục chuyển tiếp chuyến bay.

Chiếc máy bay được khử trùng.

Liên quan đến chiếc máy bay chở hành khách xác định bị nhiễm COVID- 19 như vừa nêu, Cảng Hàng Không Tân Sơn Nhất cho cách ly 2 nhân viên an ninh và 6 nhân viên phục vụ tại phòng thương gia hạng C vì có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh. Một nhân viên phục vụ mặt đất cũng phải cách ly vì mở cửa chiếc máy bay VN341 để nhận tài liệu mà không thực hiện các biện pháp bảo hộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.