Nhật Bản sẽ tặng cho Việt Nam một triệu liều vắc-xin

RFA
2021-06-15
Share
Nhật Bản sẽ tặng cho Việt Nam một triệu liều vắc-xin Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide cho Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính hôm 15/6/2021
TTXVN

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản - Motegi Toshimitsu hôm 15-6-2021 cho hay, Nhật Bản quyết định cung cấp miễn phía cho Việt Nam khoảng một triệu liều vắc-xin của hãng AstraZeneca được sản xuất tại Nhật Bản.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng cho hay trên Fanpage rằng, lô vắc-xin này sẽ được gửi đi từ Nhật Bản vào 16-6-2021 và dự kiến sẽ đến Việt Nam vào cùng ngày.

Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio vào sáng ngày 15/6 cũng đến trụ sở Chính phủ Việt Nam để chuyển thông điệp của Thủ tướng Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính.

Theo ông Yamada, thông điệp của Thủ tướng Suga nhấn mạnh việc tặng một triệu liều vắc-xin cho Việt Nam là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản; Nhật Bản mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

Mạng báo Chính phủ cũng cho hay, Đại sứ Yamada thông báo rằng các hiệp hội và 36 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã quyên góp 39,2 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ Việt Nam và sẽ tiếp tục đóng góp thêm.

Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Suga, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản cùng nghĩa cử cao đẹp của các hiệp hội và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong việc phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19, hỗ trợ chuyển giao công nghệ và sản xuất vắc-xin cho Việt Nam.

Trước đó, Nhật Bản cũng tặng cho Đài Loan 1,24 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 hôm 4-6-2021 để giúp nước này ngăn đại dịch.

Anonymous says:
15/06/2021 10:04

Sau khi bọn việt cộng cưỡng chiếm được miền nam, chúng nó đã kết tội một số người là “tư bản mại sản” để “tịch thu” toàn bộ tài sản và đuổi họ ra cái vùng gọi là “kinh tế mới” ở. Miệng những tên việt cộng lúc nào chửi bới các nước tư bản đủ điều nhưng lại “ngữa tay” lấy đồ nước tư bản cho như vác xin, tàu tuần tra,v.v. Bọn việt cộng không thấy “ ngượng ngùng, mắc cỡ “hay sao mà thò tay ra lấy đồ các nước tư bản mình chửi ? Sao việt cộng không xin cái nước anh em đồng chí Trung Quốc mình đi.Thật là trơ trẽn, nhục nhã, vô liêm sĩ cho bọn việt cộng!

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
15/06/2021 11:42

Sau khi nhận được môt triệu vắc xin của nhân dân Nhật Bản tặng nhân dân Việt Nam,
Thủ tướng Việt Cộng Phạm Minh Chính cười hề hề về nhà " lãnh đạo, vô đạo " theo định hướng xã hội chủ nghĩa,
ra lệnh toàn đảng, toàn quân, toàn dân theo truyền thống " cắt mạng " của Đảng và Nhà nước ...

" Đảng viên đi trước, làng nước theo sau "
Đảng viên đứng trước, làng nước đứng sau.
Đảng viên chích trước, làng nước chích sau.
Đảng viên sống trước, làng nước chết sau.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang