COVID-19: Nhiều ca tử vong tại TPHCM không được cập nhật kịp thời, nâng tổng số ca trên cả nước lên 207 ca

RFA
2021-07-15
Share
COVID-19: Nhiều ca tử vong tại TPHCM không được cập nhật kịp thời, nâng tổng số ca trên cả nước lên 207 ca Hình minh hoạ: Xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM
HCDC

Số tử vong vì COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua không được cập nhật kịp thời trên hệ thống phần nềm quản lý điều trị bệnh nhân của Cục Quản lý Khám Chữa bệnh thuộc Bộ Y tế Việt Nam (cdc.kcn.vn).

Tin từ truyền thông Nhà nước loan như vừa nêu vào ngày 15/7 và cập nhật con số từ 20h ngày 14-7 đến 5h30 ngày 15-7 trên hệ thống phần mềm nêu trên thêm 69 ca tử vong tại các cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn. Đây là số ca tử vong ở thành phố đông nhất Việt Nam tính từ ngày 7/6 đến 15/7.

Với thống kê này, từ tháng 6 đến nay TPHCM đã ghi nhận trên 140 bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Tính đến tối ngày 15/7, trên cả nước Việt Nam có 207 trường hợp tử vong do dịch bệnh; trong đợt dịch thứ tư từ ngày 27/4 đến nay có 172 trường hợp.

Cũng tin liên quan đến dịch bệnh COVID-19, Chính phủ Việt Nam vào sáng ngày 15/7 tiến hành hội nghị trực tuyến với 27 tỉnh/thành phía nam bàn về công tác phòng chống dịch COVID-19. Lý do triệu tập hội nghị được cho biết do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại khu vực này. Đây là khu vực với Thành phố Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm phía nam của Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị của Thường trực Chính phủ với các thành phố từ Phú Yên đến Cà Mau.

Người đứng đầu Chính phủ Hà Nội yêu cầu các tỉnh đang có dịch phải dành ưu tiên hàng đầu cho công tác kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Những nơi vẫn còn an toàn và điều kiện cho phép phải tổ chức sản xuất bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế.

Trong khi đó, Bộ Y tế Việt Nam, trong ngày 15/7, cho biết đang để nghị Chính phủ ban hành một chỉ thị mới về phòng, chống dịch COVID-19. Theo Bộ này, trước diễn biến mới của tình hình dịch, một số giải pháp cần phải điều chỉnh, bổ sung nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tiễn.

Chỉ thị mới sẽ thay thế cho các Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 của Chính phủ Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo tờ trình của Bộ Y tế Việt Nam được truyền thông Nhà nước loan tải thì qua bốn đợt dịch COVID-19 bùng phát từ đầu năm ngoái đến nay, quy mô, địa bàn và mức độ lây lan của chủng vi-rút corona đều tăng tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang