Thêm nhiều ca COVID-19 bị nặng, sáu tỉnh thành có người nhiễm

RFA
2020-07-30
Share
   Hình minh hoạ. Nhân viên y tế lấy máu để xét nghiệm COVID-19 cho một phụ nữ ở Hà Nội hôm 30/7/2020 đã từng đến Đà Nẵng
Reuters

Bộ Y tế Việt Nam vào chiều ngày 30 tháng 7 công bố thêm 5 ca nhiễm COVID-19 . Cả 5 ca này đều ở tỉnh Quảng Nam và đó là những người đi chăm sóc người thân điều trị tại Bệnh Viện Đà Nẵng.

Tính đến lúc này đã có 6 tỉnh, thành tại Việt Nam xác nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Dak Lak.

Vào sáng ngày 30 tháng 7, Việt Nam thông báo có thêm 9 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong đó có 8 ca tại Đà Nẵng và 1 ca ở Hà Nội. Như vậy tổng số ca mắc trong cộng đồng được ghi nhận từ cuối tuần qua đến nay là 48 trường hợp. Tổng số ca nhiễm COVID-19 từ đầu mùa dịch đến nay là 464 ca với 276 ca nhiễm nhập cảnh và được cách ly ngay.

Cơ quan chức năng Y tế Việt Nam cho biết có 11 bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng phải chuyển ra Huế để điều trị theo chỉ thị của thủ tướng chính phủ Việt Nam. Trong số này có 8 người được chuyển đi vào ngày 30 tháng 7, một ngày trước đã có ba bệnh nhân được Bệnh viện Trung ương Huế, cơ sở 2 tiếp nhận.

Những trường hợp nặng này được cho biết có bệnh lý nền, riêng ca 418 hiện đang phải thở máy và được lọc máu liên tục.

Bộ Y Tế Việt Nam vào ngày 30 tháng 7 yêu cầu tất cả những ai có đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1 đến 29 tháng 7 cần phải khai báo thông tin liên quan.

Hiện số người đang phải cách ly tại Việt Nam được cho biết hơn 81 ngàn 500 người , tăng hơn 65 ngàn so với ngày 29 tháng 7.

Tại Hà Nội, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ dốc toàn lực để xét nghiệm cho hơn 21 ngàn người trong vòng ba ngày. Đây là số đi du lịch Đà Nẵng trở về.

Về tình hình người Việt từ nước ngoài trở về, tin cho biết trong số 219 lao động về nước từ Guinea Xích đạo vào ngày hôm qua, hiện có 125 người dương tính với COVID-19. Có 6 trường hợp trong số này bị tổn thương phổi với 3 ca có thêm chứng sốt rét và nhiễm ký sinh trùng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang